Trường học trải nghiệm

Học làm đẹp mùa online, những trải nghiệm chỉ học viên Poly K-Beauty mới có

11/11/2021
Bùi Linh Phương
638

Những tưởng học nghề thẩm mỹ, làm đẹp theo cách trực tuyến sẽ kém vui nhưng học viên Poly K-Beauty vẫn tìm ra nhiều cách để thực học, thực nghiệp một cách hiệu quả ngay tại nhà.

Tận dụng người mẫu “cây nhà lá vườn”

Là học viên Poly K-Beauty ngành Chăm sóc da và Spa, cô bạn Lê Thị Diễm Quỳnh khá lo lắng và băn khoăn chuyện không biết tìm đâu model để “họa mặt”, thực hành kỹ năng spa nếu học online tại nhà. “Khi học tại trường, chúng mình được thực tập thường xuyên và có cơ hội rèn luyện tay nghề tại hệ thống các spa đối tác. Phòng học, trang thiết bị được đầu tư rất hiện đại, mô hình thực tiễn chuẩn spa nên ai cũng háo hức và thích thú với các tiết thực hành. 

Còn khi học online ở nhà, máy móc không có, điều kiện phòng ốc cũng không phù hợp hoặc nếu có đầu tư thì cũng không thực sự lý tưởng, lại còn không biết kiếm đâu ra mẫu để thực hành chăm sóc da hay phun xăm. Thế nhưng cái khó ló cái khôn, bí kíp của mình đó là thuyết phục chính bạn bè, người thân làm “người mẫu” để mình trổ tài make up, chăm sóc da. Tất nhiên là trong giờ học online mình sẽ thật chăm chú nghe và ghi chép bài, khi nào chắc kiến thức, vững tay nghề mới tự tin ngỏ lời mời người nhà làm mẫu. Cũng nhờ dịp học online này mà mẹ mình là người đầu tiên được trải nghiệm “tay nghề” massage mặt của con gái. Phản hồi tích cực của mẹ khiến mình vừa tự hào vừa có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn, tự nhủ phải học thật tốt để làm đẹp thêm cho chính bản thân cũng như mọi người xung quanh mình”, Diễm Quỳnh chia sẻ. 

Bạn Lê Thị Diễm Quỳnh, học viên Poly K-Beauty ngành Chăm sóc da và Spa.

Học trực tuyến là cơ hội để học chuyên sâu về kiến thức

Mặc dù gặp một số hạn chế nhưng nhìn theo hướng tích cực, bạn Đặng Thị Mai Hân (Học viên ngành Spa, Poly K-Beauty) cho rằng học trực tuyến là cơ hội để SV tìm hiểu và ôn luyện chuyên sâu về kiến thức. “Trong bối cảnh hiện tại, việc học online là giải pháp phù hợp để đảm bảo an toàn cho mọi người, vậy nên dù không được đến trường, không được thực hành ngay sau tiết học ở spa nhưng thầy trò chúng mình không vì thế mà chán nản. Bởi lẽ, việc thực hành là rất quan trọng nhưng nếu không vững về lý thuyết thì cũng không thể thực hành thành công. Thời gian này thầy cô sẽ hướng dẫn chúng mình học thật kỹ các kiến thức, kỹ năng. Nhờ đó mà khi trở lại trường học offline, mình nghĩ ai cũng sẽ tự tin để thực hành “bù” lại khoảng thời gian học trực tuyến”, Mai Hân tâm sự.

Bạn Đặng Thị Mai Hân, học viên Poly K-Beauty ngành Spa.

Cũng theo nữ sinh, một yếu tố quan trọng khiến những tiết học online ở Poly K-Beauty luôn thú vị và truyền cảm hứng đó là nhờ thầy cô nhiệt tình hướng dẫn, khích lệ và sáng tạo nhiều phương pháp dạy mới lạ để trò học vui. “Không đơn thuần là những buổi học truyền đạt kiến thức một chiều, thầy cô ở Poly K-Beauty luôn sẵn sàng ngồi nghe, giải đáp thắc mắc của học viên. Thầy cô còn tổ chức các workshop, talkshow với sự tham gia của diễn giả là những khách mời có nhiều kinh nghiệm trong ngành để học viên được giao lưu học hỏi. Những ví dụ thực tế, bài học kinh nghiệm mà thầy cô và các khách mời chia sẻ đều là những hành trang quý giá cho chúng mình, tiếp thêm động lực và “truyền lửa” đam mê với nghề cho các học viên”.

Tự tin tương tác trong lớp học trực tuyến

Cách đơn giản nhất để khắc phục hạn chế về mặt tương tác khi học trực tuyến, theo bạn Bùi Thanh Thảo (Học viên ngành Spa Chăm sóc da) đó là SV hãy luôn chủ động đặt câu hỏi và phát biểu ý kiến, tích cực thảo luận về bài học cùng thầy cô và các bạn trong buổi học. “Nhiều bạn nói rằng học online buồn ngủ lắm nhưng từ trải nghiệm của bản thân thì mình thấy rất hứng thú với việc học trực tuyến ở Poly K-Beauty. Giảng viên của trường đều rất nhiệt tình, tận tâm, không chỉ trong giờ học mà ngay cả giờ giải lao sau các tiết, thầy cô vẫn nán lại để cùng trò chuyện với học viên, giảng lại kiến thức cho những bạn còn chưa rõ. Thầy cô còn sáng tạo rất nhiều mini game thú vị để chúng mình thư giãn sau những giờ học căng thẳng để chuẩn bị cho tiết học mới thật vui vẻ và tràn đầy năng lượng”.

Không phủ nhận việc học online, không có nhiều điều kiện thực hành “chuẩn” như khi học tại trường là một thiệt thòi, nhưng Thanh Thảo cho biết, với mỗi bài học, GV Poly K-Beauty đều gửi video thực hành mẫu chứ không chỉ dạy lý thuyết suông. “Mình thường xem đi xem lại những video này để quan sát chi tiết cách làm của thầy cô, ghi nhớ cẩn thận từng bước cũng như từng kinh nghiệm, lưu ý. Với những bài tập cơ bản và có thể nhờ người nhà làm “khách hàng” trải nghiệm, mình sẽ thực hành trực tiếp ngay tại nhà và đặt máy quay lại quá trình. Sau đó gửi video này cho thầy cô xem để nhận xét, góp ý”, Thanh Thảo cho biết. 

Bạn Bùi Thanh Thảo, học viên Poly K-Beauty ngành Spa Chăm sóc da.

Vượt qua những khó khăn của việc học trực tuyến, các học viên Poly K-Beauty vẫn đón nhận hình thức học tập mới này với sự tự tin. Ở một góc độ tích cực, các bạn đã có thêm những kỹ năng thích ứng linh hoạt với hoàn cảnh, phát huy sự chủ động để có thể vừa đảm bảo kiến thức vừa tích lũy kỹ năng chuyên môn, sẵn sàng trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép.

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

Linh Phương

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

 

638

Nhân vật