Trường học trải nghiệm

Lý do phụ huynh FPT Edu ủng hộ môi trường học tập trải nghiệm

10/06/2022
Bùi Linh Phương
480

Nhiều phụ huynh đã tìm hiểu kỹ lưỡng và đặc biệt tin tưởng gửi gắm con em mình vào trường học trải nghiệm ở FPT Edu, lý do vì môi trường này sở hữu 4 giá trị khác biệt mà hiếm mô hình đào tạo truyền thống nào hội tụ đủ.

6 nhóm trải nghiệm đa dạng giúp người trẻ sớm định hình bản thân

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình. 6 nhóm trải nghiệm nổi bật tại FPT Edu bao gồm: trải nghiệm công nghệ, trải nghiệm văn hóa Việt Nam và văn hóa Á Đông, trải nghiệm các hoạt động và khóa học kỹ năng thế kỷ 21, trải nghiệm các khóa học và hoạt động để trở thành lãnh đạo tương lai, trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai, trải nghiệm thế giới đa văn hóa. Càng giàu trải nghiệm, người học càng dễ xác định thế mạnh, hạn chế của bản thân, từ đó, định hình hướng đi tương lai của mình một cách rõ ràng hơn.

Môi trường nội trú với cơ sở vật chất tốt, rèn tính tự lập từ sớm 

Môi trường nội trú tại FPT Edu với khu học xá khang trang, nhiều tiện ích đảm bảo chăm lo đời sống của HSSV một cách khoa học, điều độ, giúp các bạn sớm làm quen với cuộc sống tập thể và tự lập. Đây cũng chính là cơ hội để HSSV trải nghiệm, học cách xoay sở với các tình huống khẩn cấp, biết chịu trách nhiệm và tự chăm sóc bản thân, vận dụng các kỹ năng mềm để sớm thích nghi và hòa nhập trong môi trường tập thể. Nhiều phụ huynh có con đang theo học tại FPT Edu không khỏi xúc động, mừng rỡ khi con biết chăm sóc bản thân sau một tháng rèn luyện quân sự, chủ động gọi điện hỏi thăm bố mẹ nhiều hơn hay gạt bỏ được sự tự ti khi trò chuyện với người lạ… Những thay đổi dù nhỏ bé nhưng lại khiến những người làm cha, làm mẹ an tâm vì con có những thay đổi tích cực dù sống xa vòng tay gia đình.

Trải nghiệm nội trú giúp HSSV sớm tự tự lập, trưởng thành.

Trang bị kiến thức song song với kỹ năng mềm

Bằng cách cung cấp nhiều nhóm hoạt động trải nghiệm đa dạng, phong phú, trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến một mô hình xã hội thu nhỏ, ở đó người học có thể thoải mái thử nghiệm, đúc rút ra những bài học về kỹ năng sống, chủ động xử lý các tình huống khác nhau. FPT Edu còn được biết đến là ngôi trường sôi nổi trong các hoạt động phong trào, quanh năm ngập tràn sự kiện hoành tráng và thú vị. Một điều đực biệt là tất cả các khâu trong việc tổ chức đều được các bạn học sinh trực tiếp tham gia xây dựng và triển khai. Đây là cơ hội để các bạn trẻ được trải nghiệm, thể hiện khả năng đồng thời tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm, kỹ năng quan trọng như teamwork, thuyết trình, lập kế hoạch, chi tiêu và cân đối tài chính...

“Khi nghe con hào hứng kể về ĐH FPT, tôi đã gặp một số sinh viên của trường để xem các bạn ấy học tập ra sao, vui chơi thế nào. Sau đó, tôi cùng con tham gia Open Day ĐH FPT thì thấy cơ sở vật chất khang trang, môi trường sinh hoạt an toàn và quan trọng nhất là sinh viên ở đây rất năng động, tự tin, giàu trải nghiệm và kỹ năng mềm nên tôi đã ủng hộ con theo học”, chị Trần Thúy Hồng, phụ huynh bạn Hoàng Mai Anh (cựu SV K12 ĐH FPT) chia sẻ.

Học cùng trải nghiệm trang bị cho HSSV không chỉ kiến thức mà còn cả kỹ năng mềm. 

Chú trọng phát triển nền tảng công nghệ và ngoại ngữ

Trong thời đại thế giới phẳng đi cùng sự phát triển bùng nổ của khoa học như hiện nay, người trẻ càng sở hữu nhiều kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ngoại ngữ thì càng có nhiều lợi thế cũng như cơ hội nghề nghiệp tốt. Vì vậy mà nhiều phụ huynh rất tin tưởng khi gửi gắm con em mình vào những môi trường học tập chú trọng công nghệ, ngoại ngữ tăng cường như ở FPT Edu. Ví dụ tại FSchool, chương trình học tại trường được thiết kế tham khảo chuẩn đầu ra Cambridge với đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Bên cạnh giờ học chính khóa, học sinh FSchool còn có thể lựa chọn tham gia lớp học/câu lạc bộ phát triển năng lực ngôn ngữ Tiếng Anh như một môi trường để thực hành, tăng sự tự tin và tình yêu với ngôn ngữ toàn cầu này. 

Trường học trải nghiệm FPT Edu chú trọng nền tảng ngoại ngữ và công nghệ.

Hay tại ĐH FPT, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên được học tập trải nghiệm công nghệ ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, nhà trường đã đầu tư trang bị những thiết bị công nghệ mới và hiện đại nhất phục vụ nhu cầu học tập của các em. Có thể dễ dàng thấy những phòng công nghệ thông tin được trang bị dàn máy tính iMac, phục vụ yêu cầu học tập, phòng AI & IoT Lab với các thiết bị phục vụ nhu cầu chế tạo máy móc, thiết bị "in" hình 3D từ thiết kế có sẵn…

Giữa thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, việc tiếp xúc và làm quen với những công nghệ mới của thời đại là một cơ hội tốt cho sự phát triển nhận thức của sinh viên. Đây cũng là bước đệm đầu tiên của quá trình trở thành công dân số, đặc biệt là đối với những em có năng khiếu về công nghệ và đam mê theo đuổi ngành nghề này trong tương lai.

https://lh3.googleusercontent.com/9V5Pmu2dTLGHCR24fHD9C8WIzXT5YWpa8DEXRDnBcd0Daq9OoO5yMEyxi-xrWgf-0X3YvFJLQoeQCYzSaPavd-iQGsDhOOWAsSfk_KKT-9ky-CpGSrr5yLnSh_87_QR4PzuydBye7YoSKiJCzg

Linh Phương

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

 

480

Nhân vật