Trường học trải nghiệm

Những hoạt động giúp HSSV FPT trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai

09/05/2022
Hà Hải Ngân
684

Để chinh phục mục tiêu trở thành công dân toàn cầu, nhiều bạn trẻ Gen Z đã lựa chọn trường học trải nghiệm FPT Edu làm nơi học tập và rèn luyện. Tại đây, trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai là một trong những nhóm trải nghiệm được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm.

Các sự kiện giao lưu, trao đổi văn hóa đa quốc gia

Tại FPT Edu, không khó để bắt gặp các sự kiện giao lưu, trao đổi văn hóa như Japan Day, Beyond Border, các sự kiện tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa Anh Quốc, văn hóa Australia trong chương trình học Little UK, Little Australia… Tại những sự kiện này, HSSV FPT Edu không chỉ được tìm hiểu về văn hóa các quốc gia, mà còn được giao lưu, trao đổi với các thầy cô, bạn bè người bản xứ về ngôn ngữ, sở thích, học tập, thói quen và cuộc sống… 

Ngày hội Japan Day giúp người học được trải nghiệm không gian văn hóa và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật Bản ngay khi cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Bên cạnh đó, một số sự kiện cũng được tích hợp với ngày hội việc làm, như Japan Day, International Day… tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc sớm với các nhà tuyển dụng nước ngoài, có cơ hội thực tập hoặc tìm kiếm việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Việc tiếp xúc sớm và có những chuẩn bị sẵn sàng cho công việc ngay từ sớm, từ việc đáp ứng được yêu cầu công việc, hiểu quy trình vận hành trong các công ty, cũng là một trong những xu thế của người trẻ hiện nay. Và các sự kiện giao lưu, trao đổi văn hóa đa màu sắc tại FPT Edu đã có thể đáp ứng được tất cả những nhu cầu đó.

Các cuộc thi công nghệ, ngôn ngữ, nghệ thuật

FPT Edu cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi công nghệ, ngôn ngữ quy mô toàn quốc nhằm giúp HSSV tiếp cận với các xu hướng công nghệ hiện đại và văn hoá đa quốc gia. Một số cuộc thi tiêu biểu phải kể đến FPT Edu NihongoEng – cuộc thi dành cho HSSV nhóm ngành ngôn ngữ, FPT Edu Hackathon – cuộc thi dành cho HSSV nhóm ngành IT, FPT Edu Color Up - cuộc thi thiết kế đồ hoạ… Nội dung các cuộc thi không chỉ xoay quanh chuyên môn của người học, mà thông qua những hoạt động đồng hành, các phần thi kiến thức, BTC còn giúp thí sinh có thêm được thông tin về văn hóa, và xu thế phát triển của xã hội.

Tham dự các cuộc thi, thí sinh không chỉ có cơ hội được thử sức, mà còn được nhận những phần thưởng hấp dẫn lên tới hàng trăm triệu đồng, cùng cơ hội được đến thăm và khám phá các vùng đất – nơi FPT Edu đặt cơ sở. Thực tế, nhiều thí sinh cũng cho biết điểm hấp dẫn của những cuộc thi nằm ở tính trải nghiệm: trải nghiệm văn hóa vùng miền, văn hóa các dân tộc, trải nghiệm xu hướng phát triển của xã hội, trải nghiệm kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm… 

Tham dự những cuộc thi như FPT Edu NihongoEng là cách người học tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, Anh Quốc và rèn luyện khả năng ngoại ngữ

Đồng thời, tại các cuộc thi của trường học trải nghiệm FPT Edu, người học cũng có nhiều cơ hội được gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực phù hợp. Sau cuộc thi, rất nhiều thí sinh đã tìm được hướng đi đúng, tìm được một nơi thực tập hoặc làm việc phù hợp với khả năng và hướng phát triển của bản thân.

Các chuyến trải nghiệm trong và ngoài nước

Tại FPT Edu, người học sẽ được lựa chọn các chuyến đi trải nghiệm phù hợp ở trong nước hoặc tại nước ngoài. Các chuyến đi này sẽ được tổ chức dưới dạng học kỳ trao đổi sinh viên, kỳ thực tập tại doanh nghiệp OJT hoặc các hoạt động trải nghiệm ngoại khoá, phát triển cá nhân... 

Trải qua các chuyến đi này, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có thể cùng nhau giải quyết các vấn đề phát sinh, chia sẻ các kiến thức với nhau và cùng nhau học tập những kỹ năng mới, dưới sự hướng dẫn và đảm bảo an toàn của giảng viên và cán bộ của nhà trường. Có những học sinh phổ thông lần đầu được thực hành kỹ năng nấu cơm, chăm sóc bản thân, lần đầu xa gia đình ra nước ngoài…; có những sinh viên lần đầu được trải nghiệm công việc leo đồi hái chè, trồng cây, làm vườn… 

Một chuyến đi trải nghiệm công việc chăm sóc vườn trái cây tại Tuyên Quang dành cho sinh viên FPT Edu

Trọng tâm của những chuyến đi trải nghiệm này không phải là kiến thức giáo điều, mà là kỹ năng. Lần đầu đi nước ngoài sẽ cần chuẩn bị những gì? Nếu nấu cơm bằng bếp củi sẽ cần chú ý điều gì? Xử lý thế nào nếu bị say nắng?... Những kiến thức và kỹ năng thực tế tưởng chừng rất nhỏ nhưng nhiều học sinh, sinh viên chưa từng trải nghiệm qua. Những bài học trực quan và cụ thể trong các chuyến đi sẽ trở thành những bài học sinh tồn khó quên, và cũng là những kỉ niệm đáng nhớ mà người học chỉ có thể có được thông qua trải nghiệm.

Hoạt động trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai tại FPT Edu được người học đánh giá cao về tính phong phú, thu hút, thú vị và hữu ích. Những hoạt động này sẽ cùng với những nhóm hoạt động trải nghiệm khác đem tới cho người học trải nghiệm toàn diện để tích lũy kỹ năng sống và làm việc trong thời đại mới.

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp. 

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình. 

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình. 

Tìm hiểu về Trường học trải nghiệm và FPT Edu tại đây.

Hải Ngân

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

684

Nhân vật