Trường học trải nghiệm

Những trải nghiệm đậm chất công nghệ ở ĐH FPT

22/11/2021
Nguyễn Huệ Anh
1614

Sinh viên ĐH FPT trải nghiệm công nghệ đậm nét khi được học và thi trong phòng lab tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng nhiều tiện ích nhờ chuyển đổi số và có cơ hội thể hiện kiến thức ở các cuộc thi trí tuệ về CNTT.

Học và thi tại phòng lab tiêu chuẩn quốc tế

Ở mỗi campus, ĐH FPT đều trang bị phòng lab hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập và thi cử của sinh viên. 

Trong đó, phòng lab tại ĐH FPT Cần Thơ có dàn 20 máy tính iMac cấu hình cao. ĐH FPT Hà Nội hiện đang sở hữu phòng lab SAP Next Gen đầu tiên ở Việt Nam. Đây là kết quả hợp tác giữa trường ĐH FPT và SAP – một trong những công ty phần mềm lớn trên thế giới. Phòng lab SAP Next-Gen tạo cơ hội cho sinh viên ĐH FPT trải nghiệm công nghệ ERP (Enterprise Resource Planning).

Sinh viên trải nghiệm công nghệ tại phòng lab ĐH FPT

Chia sẻ về công nghệ này, bà Josephine Galla (Tổng Giám đốc SAP Việt Nam) cho biết: “Chúng tôi mang đến ĐH FPT phòng Lab SAP Next-Gen đầu tiên ở Việt Nam với mục tiêu giúp sinh viên có không gian thực hiện các dự án thực tế của môn học hoặc của doanh nghiệp.” Tại các phòng lab này, sinh viên ĐH FPT có cơ hội học tập, trải nghiệm xu hướng công nghệ mới nhất, thi cử, làm các bài tập mô phỏng các dự án thực tế của doanh nghiệp công nghệ. 

Tham gia các cuộc thi trí tuệ về CNTT

Sinh viên ĐH FPT được khuyến khích tham gia nhiều cuộc thi trí tuệ về CNTT như Olympic Tin học sinh viên, ACM/ICPC, Cuộc đua số... Nhiều lần, sinh viên ĐH FPT giành được giải thưởng cao, gần đây nhất là danh hiệu Quán quân Cuộc đua số 2020 với sản phẩm xe tự hành. Những sân chơi này đem đến cơ hội giao lưu học hỏi, tích lũy kỹ năng cho sinh viên. 

Sinh viên ĐH FPT tham gia sân chơi công nghệ xe tự hành

Ngoài những cuộc thi công nghệ quy mô lớn, sinh viên ĐH FPT còn có sân chơi thể hiện tài năng lập trình, phát triển sản phẩm của riêng mình. Có thể kể đến cuộc thi tổ chức theo format Hackathon nổi tiếng thế giới. Trải qua vòng loại, các đội thi – gồm thành viên là sinh viên CNTT của ĐH FPT trên toàn quốc sẽ tranh tài tại vòng chung kết bằng việc lập trình liên tục để hoàn thiện sản phẩm trong vòng 48 tiếng đồng hồ. 

Nhiều sản phẩm xuất phát từ cuộc thi Hackathon của sinh viên ĐH FPT được đánh giá cao ở công nghệ và khả năng thương mại hóa. Nhóm sinh viên ĐH FPT Cần Thơ phát triển ứng dụng Hệ thống quản lý bệnh cúm gia cầm cải tiến. Ứng dụng AI cùng với trải nghiệm từ thực tế, phân tích dữ liệu lớn, nhóm sinh viên tăng độ chính xác trong nhận diện và quản lý bệnh lên tới trên 90% kèm theo nhiều tính năng hỗ trợ người dùng. Hiện, ứng dụng này đang được phát triển theo hướng VietGAP và GlobalGAP, mở ra khả năng thương mại hóa cao.

Đời sống tiện ích nhờ chuyển đổi số

Sinh viên ĐH FPT có thể dễ dàng tra cứu hay đăng ký lịch học, tra cứu thư viện điện tử 24/7, sử dụng “ví” điện tử... nhờ các ứng dụng quản lý và mạng wifi phủ sóng toàn học xá. 

Nhờ chuyển đổi số các dịch vụ này, sinh viên ĐH FPT trải nghiệm công nghệ tiện ích và tiếp cận những kỹ năng, xu hướng của tương lai. Một số bạn còn lấy thực tế này ở ĐH FPT đưa vào đồ án tốt nghiệp với những nghiên cứu về website, app ứng dụng công nghệ cao như IoT, AI...

Trải nghiệm công nghệ đậm nét ở trường ĐH, sinh viên ĐH FPT có đời sống sinh viên phong phú, tiện ích. Những trải nghiệm này phù hợp xu thế xã hội hiện nay, góp phần trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng sống, khả năng thích ứng linh hoạt với đời sống thực tế sau khi tốt nghiệp. 

Ngoài trải nghiệm công nghệ, ĐH FPT còn có các nhóm trải nghiệm khác như trải nghiệm các hoạt động và khóa học về kỹ năng thế kỷ 21, trải nghiệm văn hóa Việt Nam và văn hóa Á Đông, trải nghiệm các khóa học và hoạt động để trở thành lãnh đạo tương lai, trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai, trải nghiệm thế giới đa văn hóa. Các trải nghiệm này đều giúp sinh viên tự trang bị kỹ năng sống, có khả năng thích ứng linh hoạt với môi trường, tự định hình bản thân và kiến tạo tương lai.

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

Ngọc Trâm – Huệ Anh

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

1614

Nhân vật