FPT Edu - Tin tức chung

48 giờ trước vòng Bán kết FPT Edu Biz Talent 2020

23/06/2020
Hồ Thị Khánh Như
529

Chỉ còn 2 ngày nữa, vòng bán kết FPT Edu Biz Talent 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày tại Hòa Lạc campus. Đây sẽ là màn tranh tài gay cấn của top 10 để tìm ra 4 gương mặt xuất sắc nhất bước vòng chung kết cuộc thi.

Đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho vòng Bán kết đã hoàn tất, các đội thi cũng đã kết nối, làm việc với các mentor là giảng viên và doanh nghiệp để hoàn thiện đề án ý tưởng của mình, tham gia các buổi workshop rèn luyện kỹ năng mềm và sẵn sàng thuyết trình trước hội đồng ban giám khảo.

Tại vòng Bán kết, mỗi đội thi sẽ xây dựng và phân tích tính khả thi của mô hình kinh doanh dựa trên ý tưởng đã nêu ra ở vòng 1. Sau đó, các đội trình bày dưới dạng slide tóm tắt đề án để bảo vệ trước Hội đồng Ban giám khảo vào sáng ngày 25/6 tới.

Trong đề án của mình, các đội cần trình bày được bối cảnh phát sinh ý tưởng, nêu bật được tính khả thi trong việc xây dựng sản phẩm/dịch vụ, tính khả thi của thị trường trong việc đón nhận sản phẩm/dịch vụ, kế hoạch tài chính, khả năng xây dựng chuỗi cung ứng từ đầu vào đến đầu ra của sản phẩm/dịch vụ. Mỗi đội sẽ có 10 phút để trình bày và 10 phút hỏi đáp cùng Hội đồng ban giám khảo. Kết thúc vòng bán kết, Hội đồng sẽ lựa chọn 4 đội có đề án khởi nghiệp xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết FPT Edu Biz Talent 2020.

Vòng bán kết diễn ra vào ngày 25/06 sẽ là màn tranh tài gay cấn của top 10 để tìm ra 4 gương mặt xuất sắc nhất bước vòng chung kết cuộc thi

Hiện tại, top 10 FPT Edu Biz Talent 2020 đều đang tăng tốc để chuẩn bị cho vòng thi Bán kết sắp tới. Chia sẻ về điều này, ThS Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng Ban tổ chức FPT Edu Biz Talent 2020 cho biết: “Ban tổ chức đánh giá cao tinh thần làm việc hết mình của tất cả các đội thi. Chúng tôi có thể nhìn thấy được sự quyết tâm của các bạn qua sự chuẩn bị, tinh thần học hỏi trong suốt quá trình làm việc cùng mentor để hoàn thiện dự án. Vòng 2 FPT Edu Biz Talent sẽ là nơi để các bạn thể hiện được tài năng, thuyết phục Ban giám khảo và giành tấm vé bước vào Vòng chung kết”.

FPT Edu Biz Talent 2020 cũng là năm đầu tiên top 10 của cuộc thi cùng “hội quân” tại Hòa Lạc campus để tham gia tranh tài bán kết. Đây sẽ là cơ hội hiếm có để tất cả các đội thi giao lưu, học hỏi cùng nhau cũng như có những kỷ niệm đẹp trong lần ghé thăm Hoà Lạc, Hà Nội.

Chung kết FPT Edu Biz Talent 2020 sẽ diễn ra vào ngày 26/06 tại hội trường giảng đường Gamma, campus Hòa Lạc.

Khánh Như

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

529

Nhân vật