FPT Edu - Tin tức chung

FPT Educamp 2018 hé lộ keynote đầu tiên

10/10/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
1046

Keynote đầu tiên của mùa  FPT Educamp năm nay là GS - TS Takumi Miyoshi (Giám đốc Trung tâm chương trình Quốc tế, Học Viện Công nghệ Shibaura, Nhật Bản). Với chủ đề “Trường học 4.0”, hiện đã có 43 diễn giả và 123 người đăng ký tham dự hội thảo, diễn ra vào ngày 25/11 sắp tới.

Những bài trình bày của keynote luôn là một “đặc sản” của Educamp bởi hàm lượng thông tin giá trị và nhiều kinh nghiệm quý báu được các chuyên gia đến từ nhiều nền giáo dục tiên tiến chia sẻ tại hội thảo. Những năm trước, Educamp từng đón các keynote đến từ Mỹ, Malaysia, Singapore và Việt Nam. Năm nay, BTC Educamp vừa tiết lộ thông tin: keynote đầu tiên của hội thảo là một chuyên gia giáo dục đến từ Học viện Công nghệ Shibaura, Nhật Bản. 

GS - TS Takumi Miyoshi là keynote đầu tiên của Educamp năm nay

GS - TS Takumi Miyoshi nhận bằng tiến sĩ về kỹ thuật điện tử của Đại học Tokyo vào năm 1999, và bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nghiên cứu viên tại Đại học Waseda. Ông chuyển đến Học viện Công nghệ Shibaura vào năm 2001, và hiện là giáo sư toàn thời gian tại Khoa Kỹ thuật Hệ thống và Khoa học.

Giáo sư Miyoshi đã dẫn dắt Học viện Công nghệ Shibaura trên con đường quốc tế hóa với tư cách là Giám đốc Trung tâm Chương trình Quốc tế từ năm 2014. Cùng với các đồng nghiệp, ông đã thiết kế những chương trình toàn cầu độc đáo, yêu cầu sinh viên tham gia học tập tại nước ngoài và hoàn thành hơn một phần tư tổng số tín chỉ chuyên môn bằng tiếng Anh. Các chương trình toàn cầu đã được thực hiện tại ba tổ bộ môn trong năm 2017 và sẽ được mở rộng cho tất cả các phòng ban trong khoa Kỹ thuật Hệ thống và Khoa học vào năm 2019. Ngoài ra, ông đang duy trì một số chương trình học tập qua dự án toàn cầu. 

Chủ đề mà GS – TS Takumi Miyoshi sẽ trình bày trong Educamp 2018 hiện vẫn ở trong “vòng bí mật” nhưng nhiều người kỳ vọng ông sẽ đem đến những chia sẻ thực tế về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và phát triển các dự án học tập toàn cầu đã và đang được thực hiện tại Học viện Công nghệ Shibaura. 

Ngoài GS – TS Takumi Miyoshi, BTC FPT Educamp cũng đang tích cực trao đổi để mời keynote thứ 2 tham dự hội thảo. 

Với sức nóng từ chủ đề “Trường học 4.0”, Educamp 2018 hiện đã có 43 diễn giả đăng ký trình bày và 123 người trong, ngoài FPT Edu đăng ký tham dự. Trong đó, có một số diễn giả đặc biệt như cặp vợ chồng anh Hoàng Văn Cương (FISEC) và chị Nguyễn Thủy Tiên (Melbourne Rudoft Steiner Seminar, Australia), 2 nhóm sinh viên đến từ ĐH Greenwich Việt Nam với 2 bài tham luận chủ đề blockchain và trợ lý giáo dục ảo. 

Hiện tại, ĐH FPT và ĐH Greenwich Việt Nam đang có nhiều cán bộ, giảng viên đăng ký trình bày và tham dự Educamp nhất. Tuy nhiên, các đơn vị khác như THPT FPT cũng dần thể hiện được sự quan tâm của mình đến hội thảo giáo dục quy mô toàn FPT Edu này. Theo chia sẻ từ BTC, FPT Educamp năm nay kỳ vọng nhận được những chia sẻ đến từ các đơn vị mới hoặc có hoạt động nghiên cứu, dạy học trải rộng trên nhiều vùng miền, dành cho nhiều đối tượng như BTEC, Tiểu học – THCS FPT, FPT Polytechnic, FISEC...
 

FPT Educamp 2018 mở đăng ký cho diễn giả, người tham dự tại: http://gg.gg/educamp2018
Thời gian đăng ký: 17/9 – 18/11/2018
Educamp 2018 diễn ra trọn vẹn trong ngày 25/11 tại Tòa nhà Beta, campus Hòa Lạc, Hà Nội. Hội thảo miễn phí phí tham dự và hỗ trợ chi phí đi lại và buffet trưa tại Hội thảo cho CB-GV và sinh viên thuộc các cơ sở đào tạo của FPT Edu tại khu vực Hà Nội. 10 diễn giả có bài trình bày tại Hội thảo đến từ các vùng, miền không thuộc Hà Nội sẽ được nhận hỗ trợ vé máy bay, kinh phí ăn, ở, đi lại để tham gia Hội thảo. Hiện BTC đã nhận được toàn văn bài trình bày của 3 diễn giả.
Các diễn giả này cần đảm bảo trình tự đăng ký chủ đề, nộp tóm tắt (abstract) và toàn văn bài trình bày (full paper) theo các mốc thời gian sau:
- Nộp tóm tắt: 17/9 – 7/10/2018
- Nộp toàn văn: 7/10 – 7/11/2018

KemKem - Khánh Huyền

1046

Tin sự kiện

Nhân vật