HSSV FPT Edu "giải mã" 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc

24/08/2021
Huỳnh Lệ Thục Anh

Cùng xem video sau đây để được "giải mã" 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc và những đóng góp của HSSV FPT Edu từ bậc Tiểu học cho đến Đại học nhé.

Cao Thanh Trúc (ĐH FPT Hà Nội) cho biết, cô nàng thường xuyên tái chế các hộp các-tông khi mua hàng online để đựng đồ dùng học tập, góp phần thúc đẩy việc tiêu dùng bền vững (SGD 12)
Vứt rác đúng chỗ, thường xuyên dọn vệ sinh môi trường sống và tham gia CLB là cách mà Trần Việt Anh (ĐH FPT Hà Nội) đóng góp cho môi trường và cộng đồng, góp phần nhỏ vào việc “giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu” (SGD 13)

Với Nguyễn Thuỳ Dung (ĐH FPT Hà Nội), tham gia các hoạt động tư vấn tâm lý là cách để “đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh cho tất cả mọi lứa tuổi” (SGD 3)

Là Chủ nhiệm CLB Môi trường ĐH FPT Đà Nẵng, Nguyễn Vũ Luân đã tổ chức nhiều hoạt động môi trường thú vị như trồng cây xanh, vệ sinh bãi biển... Những hoạt động này góp phần “giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu” (SGD 13), “ngăn chặn và làm giảm đáng kể ô nhiễm biển” (SDG 14) và “bảo vệ, khôi phục và khuyến khích sử dụng bền vững các hệ sinh thái trên bề mặt Trái Đất” (SGD 15).

Không chỉ bảo vệ môi trường và động vật, Trần Năng Đô (FPoly Hà Nội) còn thực hiện các dự án thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp sức mình để "xoá nghèo" (SGD 1), "Xoá đói, cải thiện dinh dưỡng" (SGD 2), “giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu” (SGD 13), “ngăn chặn và làm giảm đáng kể ô nhiễm biển” (SDG 14) và “bảo vệ, khôi phục và khuyến khích sử dụng bền vững các hệ sinh thái trên bề mặt Trái Đất” (SGD 15)

Nguyễn Lưu Ly (FSC Hoà Lạc) kể chuyện mình đã từng tham gia hoạt động "đổi sách vở lấy cây", vừa giúp cho các cuốn sách cũ được tái sử dụng, vừa khuyến khích mọi người tô thêm màu xanh cho Trái Đất. Hành động này không chỉ góp sức “đẩy mạnh tiêu dùng bền vững” (SDG 12) và còn có ý nghĩa trong việc “giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu” (SGD 13) và “bảo vệ, khôi phục và khuyến khích sử dụng bền vững các hệ sinh thái trên bề mặt Trái Đất” (SGD 15)

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, Phát triển bền vững với Đỗ Hà An (FSC Cầu Giấy) chỉ đơn giản là tắt điện khi không sử dụng. Hành động tưởng nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn trong việc “giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu” (SGD 13) và “bảo vệ, khôi phục và khuyến khích sử dụng bền vững các hệ sinh thái trên bề mặt Trái Đất” (SGD 15).

Ngọc Trâm - Thục Anh

Tổ chức Giáo dục FPT