FPT Edu - Tin tức chung

Lắng nghe chuyên gia giáo dục chia sẻ về Ngày hội toán học mở - MOD 2020

06/10/2020
Hồ Thị Khánh Như
336

Nhiều chuyên viên của Sở GD-ĐT các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, cùng thầy cô giáo tại các trường THCS, THPT khu vực miền Tây đã tham dự và dành những đánh giá tích cực cho Ngày hội Toán học mở có sự ứng dụng học cùng trải nghiệm - MOD 2020. 

Ngày hội Toán học Mở 2020 do Tổ chức Giáo dục FPT phối hợp cùng Sở GD-ĐT Cần Thơ và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán trong vai trò đồng tổ chức và bảo trợ chuyên môn đã diễn ra tại campus ĐH FPT Cần Thơ vào ngày 4/10. Với chủ đề "Mathematics is Everywhere" – Toán học ở khắp muôn nơi, ngày hội đã thực sự đem đến một không gian trải nghiệm toán học thú vị cho người yêu Toán khu vực miền Tây của Tổ quốc.

 “MOD 2020 là ngày hội quy mô và chuyên nghiệp chuyên nghiệp, có tính ứng dụng việc học cùng trải nghiệm cao”

Ông Lê Thành Thái – Đại diện của Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM cho biết mình rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp của MOD năm nay: “MOD 2020 đã giúp các bạn HSSV có nhiều trải nghiệm thú vị và từ đó giúp khơi gợi tình yêu Toán học trong các bạn, khao khat học cùng trải nghiệm.

Một điểm đặc biệt khiến tôi rất ấn tượng chính là khâu tổ chức của Tổ chức Giáo dục FPT và Trường Đại học FPT tại Cần Thơ. Mọi thứ đều rất chuyên nghiệp, từ việc chào đón khách mời, bố trí các gian hàng cho đến thiết kế các trò chơi... Tôi được biết ngày hội có sự tham gia của hơn 2000 HSSV, đây là một con số không hề nhỏ, cho thấy chương trình đã có sự chuẩn bị rất chu đáo và kỹ lưỡng. Qủa là một ân chơi học cùng trải nghiệm cho học sinh, sinh viên”.

Chìa khóa quan trọng là học cùng trải nghiệm thực tế
Ông Lê Thành Thái – Đại diện của Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM

Bên cạnh đó, ông cũng đánh giá cao bài chia sẻ của Giáo sư Ngô Bảo Châu khi mang đến nhiều góc nhìn mới lạ trong toán học và cách tư duy độc đáo. “Đối với những người yêu Toán, bài chia sẻ của giáo sư chắc chắn sẽ rất bổ ích và khơi gợi được nhiều điều thú vị.” – Ông Thái cho biết thêm.

“MOD 2020 giúp khơi gợi đam mê toán học cho HSSV nâng cao sự sự tích hợp học cùng trải nghiệm”

Cũng tham dự MOD 2020, bà Lại Thị Kiều Trang – Giáo viên tại Trường THPT Phan Văn Trị chia sẻ: “Ngày hội này thật sự bổ ích cho các bạn HSSV. Tôi rất đồng ý với bài phát biếu của Giáo sư Ngô Bảo Châu trong buổi nói chuyện tại ngày hội vì có một ý cho rằng việc học Toán cũng như bất cứ công việc nào khác, chúng ta cần bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất”.

Chia sẻ về ý nghĩa của ngày hội, bà Kiều Trang cũng đánh giá cao đơn vị giáo dục như FPT Edu khi đã luôn cố gắng đưa những chương trình thiết thực này có tính học cùng trải nghiệm về cho HSSV của mình, giúp bồi đắp, xây dựng niềm yêu thích với nhiều lĩnh vực thay vì chỉ truyền đạt kiến thức một cách rập khuôn.   

Chìa khóa quan trọng là học cùng trải nghiệm thực tế
Bà Lại Thị Kiều Trang – Giáo viên tại Trường THPT Phan Văn Trị

“Mong muốn có nhiều chương trình như MOD 2020 dành cho HSSV miền Tây giúp các sinh viên có sân chơi học cùng trải nghiệm”

Bà Phan Thị Cẩm My – Phó Trưởng phòng GDTrH&GDTX Kiên Giang đánh giá rất cao Ngày hội Toán học mở - MOD 2020 bởi tính sáng tạo trong các trò chơi dành cho HSSV, giúp khơi gợi trí tò mò, sự sáng tạo và niềm đam mê Toán học trong các em. Từ đo, nâng cao việc kết nối giữa học cùng trải nghiệm cho học sinh, sinh viên.

Chìa khóa quan trọng là học cùng trải nghiệm thực tế
Bà Phan Thị Cẩm My – Phó trưởng phòng GDTrH&GDTX Kiên Giang

“Đứng ở góc độ một nhà quản lý, tôi thấy MOD 2020 là một chương trình rất thiết thực. Dù một ngày hội thì chưa thể thay đổi toàn bộ định kiến của mọi người về môn toán là một môn học nặng lý thuyết trên lớp, nhưng cũng đã phần nào giúp các em HSSV bước đầu tiệm cận với toán học theo một cách thức mới mẻ hơn, lý thú hơn. Tôi thực sự rất mong muốn sẽ có nhiều chương trình như thế này dành cho HSSV miền Tây nói riêng và cả nước nói chung”.  

Bà cũng khẳng định Tổ chức Giáo dục FPT, Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ, Sở GD-ĐT Cần Thơ và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đưa Ngày hội Toán học mở về miền Tây là một việc làm rất đáng hoan nghênh và cần được nhân rộng.

Ngày hội Toán học mở (Math Open Day - MOD) là một chuỗi các chương trình mở về Toán được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, phụ huynh, các nhà toán học và những nhà giáo dục cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán học. MOD được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội năm 2015, sau đó được mở rộng ra ở các tỉnh thành trên cả nước.

Năm 2020, dưới sự đồng tổ chức và bảo trợ chuyên môn của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, MOD được chuyển giao mô hình tổ chức về các địa phương và được Tổ chức Giáo dục FPT phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo Cần Thơ tổ chức tại Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ vào ngày 4/10/2020. Có thể nói, đây là lần đầu tiên những người yêu Toán tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long được trải nghiệm một sự kiện Toán học có mặt các chuyên gia Toán học nổi tiếng thế giới và trong nước cũng như tham gia các hoạt động giàu tính ứng dụng như Ngày hội Toán học mở 2020.

Khánh Như

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

336

Nhân vật