FPT Edu - Tin tức chung

Sinh viên dùng xe bò chở đồ đạc 'nhường' ký túc xá làm khu cách ly

23/03/2020
Hồ Thị Khánh Như
213

Ngày 21/3, UBND thành phố Hà Nội quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá trường đại học FPT nhằm tổ chức cách ly cho những đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo về cơ sở vật chất cho công tác cách ly đối với người từ vùng có dịch về hoặc người có yếu tố dịch tễ cần phải cách ly.

Cụ thể, khu cách ly được thành lập tại 4 tòa cao 5 tầng với quy mô 2.000 chỗ lưu trú cho cách ly tập trung. Hà Nội bố trí 40 cán bộ an ninh, 30 cán bộ điều hành, phục vụ; 1 đội y tế dự phòng, 2 đội đảm bảo y tế tại khu cách ly này. Triển khai thực hiện tiếp nhận các đối tượng vào cách ly từ ngày 23/3 đến khi dịch kết thúc.

Ghi nhận tại khu KTX trường ĐH FPT trong ngày 22/3, nhiều sinh viên tỏ ra bất ngờ khi mới nhận tin, sau đó đều vui vẻ dọn đồ đạc và di dời khỏi khu vực "nhường" chỗ làm khu cách ly. Do quá nhiều đồ đạc nên một số sinh viên vận động xe bò để kéo, thuê xe tải để chở đi. Cuối cùng không quên để lại những lời chúc, động viên với những người đến cách ly tại đây. Qua đây các bạn sinh viên đã học cùng trải nghiệm ý nghĩa, cùng chung tay góp sức cho đất nước, đồng bào.

"3h chiều em nhận được tin KTX trường ĐH FPT trở thành khu cách ly tập trung, tâm lý ngay lúc đấy cũng sợ. Những rồi nghĩ lại, em và các bạn cùng cần hành động, em hi vọng các cô chú, anh chị đến cách ly tại đây đều mạnh khỏe và an toàn", Trần Tiến Đạt, sinh viên ngành thiết kế đồ họa, trường ĐH FPT chia sẻ.

Khu cách ly được thành lập tại 4 tòa cao 5 tầng tại KTX trường ĐH FPT với quy mô 2.000 chỗ lưu trú cho cách ly tập trung.

Sinh viên bắt đầu chuyển đồ đạc, di dời trong 2 ngày 21/3 và ngày 22/3.
Do nhiều đồ đạc, 2 bạn sinh viên này phải mượn xe bò để vận chuyển đồ đạc.

Hình ảnh hiếm có tại ngôi trường đẹp nhất, nhì Hà Nội.
Xe tải được tận dụng để chuyển những thiết bị nặng.
Nhiều phụ huynh học sinh đến góp sức để chuyển đồ đạc.

Sinh viên nào chưa đến lấy sẽ được xếp gọn, thu dọn và bảo quản cẩn thận để bàn giao mặt bằng cho cơ quan chức năng

Công tác dọn vệ sinh, khử trùng đồng thời được triển khai.
Công tác di chuyển diễn ra ngay trong đêm
Công tác chuyển đồ và di dời nối tiếp đến chiều tối và đêm muộn.
Các bạn sinh viên khẩn trương dọn dẹp hành lý
Ngày 23/3, KTX trường FPT bắt đầu tiếp nhận các đối tượng cách ly.
Lời nhắn nhủ của sinh viên
Những lời nhắn nhủ của sinh viên trường này để lại dành cho những người sắp tới.

Theo Tiền Phong 

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

213

Nhân vật