FPT Edu - Tin tức chung

SV các nơi ghen tỵ với cách đón năm mới của SV FPT Edu

19/01/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
1119

Với lợi thế khuôn viên rộng, xanh đẹp nên vào mỗi dịp Tết đến xuân về sinh viên FPT Edu lại được hòa mình trong không khí chào đón năm mới tưng bừng, tràn ngập sắc Xuân khiến nhiều người phải ghen tỵ.

Chiều ngày 18/1, Trường ĐH FPT đã tổ chức chương trình Tết thường niên tại khuôn viên FPT Edu Hòa Lạc với chủ đề “Sắc Xuân - Tết dân gian”. Tết dân gian không chỉ tái hiện lại không gian Tết truyền thống của Việt Nam đưa các bạn sinh viên trở về với nguồn cội mà còn mang đến những hương vị Tết độc đáo, đậm chất văn hóa của sinh viên FPT Edu.

Cùng nhau gói bánh chưng là hoạt động không thể thiếu trong mỗi chương trình Tết dân gian tại FPT Edu. Hoạt động góp phần nâng cao giá trị văn hóa Tết truyền thống đặc trưng của Việt Nam

 

Màu xanh của lá rong, chút đỏ của thịt, sắc vàng của đỗ xanh đã khiến cho không khí Tết càng trở nên thật gần gũi và rực rỡ.

 

Tự tay chuẩn bị nguyên liệu, tự tay gói những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn có lẽ sẽ là trải nghiệm khó quên đối với mỗi bạn sinh viên FPT Edu. 

 

Dù biết gói thuần thục hay chưa từng làm thì khi được hòa mình trong không khí ngày Tết, được sự hướng dẫn nhiệt tình của bạn bè ai nấy đều hân hoan với thành quả của mình. 

 

Ngày Tết chắc chắn không thể thiếu vắng những bóng áo dài rực rỡ sắc gấm hoa của các chàng trai, cô gái trong niềm vui chào năm mới.

 

Trong sắc xuân tràn ngập của ngày Tết dân gian, sinh viên và cán bộ trường đã cùng nhau lưu giữ khoảnh khắc đẹp.

 

Năm mới có biết bao với biết bao dự định, điều ước cần thực hiện.Các bạn sinh viên nắn nót ghi điều ước của mình lên thiệp và treo trên những cành đào, cành quất hay cây nêu trong ngày hội.

 

Cũng chẳng cần là những điều ước lớn lao, đôi khi sinh viên FPT Edu chỉ  ước giản đơn như "Năm con lợn nhất định phải gầy".

 

Tết có lẽ sẽ không hoàn hảo nếu vắng bóng của ông đồ với giấy đỏ, mực tàu, bút nghiên và câu đối. Với ý nghĩa gìn giữ nét văn hóa truyền thống, gian hàng của ông đồ đã tô điểm thêm "Sắc xuân" cho ngày Tết dân gian.

 

Tết là dịp để mọi người cùng quây quần bên nhau trò chuyện hay cất lên lời ca hân hoan để chào đón một năm mới đến, một khởi đầu tốt đẹp.

 

Không chỉ thu hút sinh viên mà các cán bộ tại Hòa Lạc cũng hào hứng với khung cảnh "Sắc xuân" tại Tết dân gian 2019.

 

Tại chương trình sinh viên được tham gia các trò chơi bổ ích như: giải cờ xuân, đập niêu, kéo co...

 

Đặc biệt, tiết mục nhảy sạp đã thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia.
Và chắc chắn không thể thiếu tiết mục flashmob đến từ các thành viên trong BTC chương trình.
Là một trong số những CLB đình đám tại xứ Hola, SoleiCrew cũng mang đến phần biểu diễn ấn tượng và sôi động.

Dù hơn 2 tuần nữa mới đến Tết nhưng với "Sắc xuân" của ngày Tết dân gian 2019 đã mang đến không khí Tết sớm rộn ràng và đầy ấn tượng cho các bạn sinh viên FPT Edu. Chẳng vậy mà, sinh viên các nơi đều thấy ghen tỵ bởi chỉ ở FPT Edu sinh viên mới được thưởng thức ngày Tết đặc biệt như thế.

Ngọc Ánh

Ảnh: IC-PDP

1119

Nhân vật