FPT Edu - Tin tức chung

‘Tích hợp Facebook trong giảng dạy’ tại trường học 4.0 Educamp 2018

01/11/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
967

Từ ái ngại dùng Facebook vì sợ rò rỉ thông tin cá nhân, nữ giảng viên ĐH Greenwich (Việt Nam) sáng tạo phương pháp tích hợp mạng xa hội vào giảng dạy nhằm tiết kiệm thời gian của sinh viên.

Từng e ngại khi sử dụng Facebook nhưng giảng viên Nguyễn Phương Tú đã nghiên cứu ra phương pháp giảng dạy hữu dụng từ mạng xã hội này. Ảnh: NVCC.

Lần đầu tiên tham gia FPT Educamp 2018, Nguyễn Phương Tú, giảng viên trẻ thuộc thế hệ 9x, chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Greewich (Việt Nam), sẽ chia sẻ với hội thảo chủ đề vừa hợp xu hướng, vừa hữu dụng trong giáo dục - “Tích hợp Facebook trong dạy học”. Việc lựa chọn chủ đề liên quan mạng xã hội xuất phát từ thực tế sinh viên sử dụng Facebook nhiều tại trường học.

Trở về quê hương dạy học tại Greenwich (Việt Nam) sau nhiều năm du học nước ngoài, chị Tú được sinh viên chú ý và yêu mến với vẻ ngoài xinh đẹp và rạng rỡ.

Nguyễn Phương Tú công tác tại trường được 2 năm và bắt đầu nhận ra thực tế rằng, sinh viên sử dụng Facebook quá nhiều. Bản thân cũng nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan bài giảng trên lớp thông qua mạng xã hội. Theo chị, nếu như gửi email, sinh viên vài ngày không kiểm tra nhưng Facebook thì hoạt động liên tục cả ngày và đêm.

Nắm bắt được thực tế đó, chị Tú bày tỏ: “Việc sinh viên dành nhiều thời gian cho mạng xã hội hoàn toàn có thể biến thành công cụ để học tập hiệu quả nếu biết cách”. Trước đây, chị Tú hạn chế cho sinh viên biết Facebook bản thân vì sợ đời tư bị “rò rỉ” rồi phát sinh nhiều vấn đề vì “nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò”. Tuy nhiên, hiện tại, chị Tú đã, đang tận dụng Facebook để giao tiếp, tương tác với sinh viên.

Với chủ đề “Tích hợp Facebook trong dạy học”, nữ giảng viên tập trung vào 3 ý chính: Vì sao nên tích hợp Facebook trong dạy và học? Phương pháp tích hợp như thế nào? Rào cản trong việc triển khai phương pháp này là gì?

Trước đó, chị Tú cũng đã thực hiện cuộc khảo sát, phỏng vấn giảng viên, sinh viên để có dữ liệu thực tế về việc sử dụng Facebook trong dạy và học ở đơn vị công tác. Nhờ vậy, chị cũng nắm bắt được tâm lý muốn học tập những môn học chính quy thông qua Facebook chứ không chỉ cập nhật thông tin hay giải trí. Bên cạnh đó, giảng viên cũng hy vọng được tương tác với sinh viên qua phương pháp hiện đại và hiệu quả hơn với mạng xã hội.

FPT Educamp 2018 mở đăng ký cho diễn giả, người tham dự tại: http://gg.gg/educamp2018
Thời gian đăng ký: 17/9 – 18/11/2018
Educamp 2018 diễn ra trọn vẹn trong ngày 25/11 tại Tòa nhà Beta, campus Hòa Lạc, Hà Nội. Hội thảo miễn phí phí tham dự và hỗ trợ chi phí đi lại và buffet trưa tại Hội thảo cho CB-GV và sinh viên thuộc các cơ sở đào tạo của FPT Edu tại khu vực Hà Nội. 10 diễn giả có bài trình bày tại Hội thảo đến từ các vùng, miền không thuộc Hà Nội sẽ được nhận hỗ trợ vé máy bay, kinh phí ăn, ở, đi lại để tham gia Hội thảo. Hiện BTC đã nhận được toàn văn bài trình bày của 3 diễn giả.
Các diễn giả này cần đảm bảo trình tự đăng ký chủ đề, nộp tóm tắt (abstract) và toàn văn bài trình bày (full paper) theo các mốc thời gian sau:
- Nộp tóm tắt: 17/9 – 7/10/2018
- Nộp toàn văn: 7/10 – 7/11/2018


Ngọc Trâm

967

Tin sự kiện

Nhân vật