FPT Edu - Tin tức chung

TS. Trương Gia Bình bật mí lí do dạy Vovinam tại FPT Edu

18/11/2018
Nguyễn Thị Thu Nga
829

Trong không khí hào hùng của chương trình đồng diễn võ thuật xác lập kỉ lục Việt nam của 7.000 môn sinh FPT Edu khắp 3 miền đất nước, TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT đã bật mí “sự tích” đưa Vovinam vào giảng dạy tại FPT Edu, và những mong muốn đằng sau quyết định này.

Tham dự sự kiện “Đồng diễn Vovinam” của nhà Giáo dục (diễn ra ngày 18/11), Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về mối lương duyên của Vovinam và sứ mệnh của Khối Giáo dục.

TS. Trương Gia Bình chia sẻ về những mong ước gửi gắm vào các "chiến binh" FPT Edu khi chọn Vovinam làm môn Giáo dục Thể chất chính thức cho các em.

Ngay từ những ngày đầu thành lập ĐH FPT, sau này là Tổ chức Giáo dục FPT, Ban lãnh đạo tổ chức đã xác định, khối Giáo dục phải là cái nôi đào tạo những chiến binh thực thụ. Những chiến binh nhà F có sức mạnh, ý chí mạnh mẽ bên cạnh vốn trí thức quý báu của nhân loại. Chỉ 4 năm học, bài toán đặt ra cho nhà trường là làm thế nào để sinh viên có thể phát triển tốt nhất và lĩnh hội nhanh nhất kho tài kiến thức rộng từ các nền văn hóa tân tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật…

“Tinh thần võ đạo của Vovinam đã, đang và sẽ giúp các thế hệ học sinh, sinh viên nhà F trở thành tương lai như vậy”, anh Bình chia sẻ. Với tinh thần võ sĩ mạnh mẽ nhưng đầy khiêm nhường, giản dị, lớp lớp thế hệ học sinh, sinh viên FPT có thể sẵn sàng trở thành những chiến binh mở mang bờ cõi đất nước, nâng tầm vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế.

12 năm gắn liền với võ đạo Vovinam, học sinh, sinh viên FPT không những làm chủ được cơ thể mà còn chủ động trong từng suy nghĩ, tinh thần một cách khiêm nhường, mạnh mẽ.

Với màn xác lập Kỷ lục đồng diễn Vovinam quy mô lớn như thế này, Chủ tịch Trương Gia Bình bày tỏ niềm tự hào về võ đường Vovinam FPT với hơn 32.000 môn sinh thường trực trong nước và trên toàn thế giới. “Tất cả đã thể hiện rõ nhân cách FPT – giản dị, khiêm tốn, mạnh mẽ đậm chất Việt”, anh Bình nói.

Trong tương lai, anh Bình hy vọng tinh thần võ đạo này sẽ lan rộng khắp năm châu: “Kỷ lục đồng diễn Vovinam hôm nay biết đâu sẽ trở thành Kỷ lục thế giới”. Tới thời điểm đó, theo anh Bình, Kỷ lục sẽ trở thành kỷ lục của lòng đoàn kết, của tinh thần “bàn tay thép đặt trên trái tim từ ái”.

Đồng quan điểm với anh Trương Gia Bình, Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành mong muốn tinh thần võ đạo của FPT sẽ lan rộng trên toàn thế giới. Với nụ cười đầy tự hào, anh Thành chia sẻ: “Ngày hôm nay, sự kiện trở thành dấu mốc lịch sử quan trọng trong chặng đường 12 năm đưa môn võ thuật Vovinam vào giảng dạy tại nhà trường. Với nhứng nỗ lực không mệt mỏi, đầy mồ hôi của các thầy cô, chúng tôi đã trở thành võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam với màn trình diễn quy mô 7.000 môn sinh”.

Cũng trong buổi chiều hôm nay (ngày 18/11), Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tiến hành trao tặng chứng nhận “Kỷ lục màn đồng diễn Vovinam lớn nhất” cho Tổ chức Giáo dục FPT.

Trước đó, đúng 15h40, 7.000 môn sinh từ 4 địa điểm: Cần Thơ, HCM, Đà Nẵng và Hà Nội đã tiến hành trình diễn Vovinam quy mô lớn nhất từ trước tới giờ, phá vỡ kỷ lục từng được ghi nhận trước đó 6.000 người.

Chiều 18/11, 7.000 học sinh và sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) đã cùng đồng diễn Vovinam tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Nội dung của màn đồng diễn gồm các kỹ thuật căn bản trong môn Vovinam: nhập môn quyền, chiến lược và phản đòn, kéo dài 5 phút.
Đây là màn đồng diễn có số lượng người tham dự lớn nhất từ trước tới nay, chính thức xác nhận kỷ lục: “Màn đồng diễn võ thuật (Vovinam) lớn nhất Việt Nam” do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận.
Với chủ đề “Hào khí Võ Việt – Mở lối Tiên phong”, đồng diễn Vovinam của 7.000 học sinh, sinh viên FPT Edu nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn FPT, đồng thời lan tỏa tinh thần và niềm tự hào dân tộc về Việt Võ Đạo trong thế hệ trẻ.
 

 

Hà Trần

829

Tin sự kiện

Nhân vật