FPT Edu - Tin tức chung

Vạch mặt những tips hay ho giúp săn giải ngay trong mùa FPT Edu Biz Talent đầu tiên

19/11/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
1200

Sau hơn 1 tuần khởi động, cuộc săn giải thưởng “khủng” tại FPT Edu Biz Talent mùa đầu tiên đã chính thức bắt đầu. Cùng dắt túi những tips hay ho để có cơ hội rinh giải lớn về nhà nhé.

Bắt trend thị trường

Có hàng trăm xu hướng kinh doanh cùng tồn tại ở một thời điểm, nhưng thông thường chỉ có vài xu hướng liên quan đến sản phẩm của bạn và “cuốn” được khách hàng. Vì vậy, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ trend ra khỏi kế hoạch “săn” giải thưởng của mình bởi đây là công cụ đắc lực giúp sản phẩm của nhóm trở nên đặc biệt hơn.

Nếu lựa chọn đúng xu hướng, bạn không chỉ mang đến ý tưởng nổi bật thuyết phục được BGK mà còn có cơ hội khởi nghiệp thành công bằng chính sản phẩm đó sau cuộc thi.

Học hỏi chuyên gia

Học hỏi sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn muốn thành công. Tham gia cuộc thi bạn có thể làm giàu kiến thức bằng cách hỏi trực tiếp các thầy cô bộ môn - những chuyên gia am hiểu tường tận về lĩnh vực Kinh tế. Ngoài những kiến thức chuyên môn cần thiết, thầy cô sẽ chẳng ngại mà tip luôn cho bạn những mẹo hay ho để cạnh tranh với các đối thủ khác bởi thầy cô ở FPT Edu luôn nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ sinh viên của mình một cách tốt nhất.

Đặc biệt, tại môi trường FPT Edu không khó để tìm ra những nhà khởi nghiệp thành công với mức thu nhập hàng nghìn đô la sau khi tốt nghiệp. Thậm chí, có những sinh viên chẳng đợi ra trường mà đã khởi nghiệp thành công ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Đây là những chuyên gia có thể cho bạn những kinh nghiệm thiết thực và quý báu nhất. Từ đó, bạn sẽ tránh được những sai lầm, vấp ngã của những người đi trước để chọn cho mình đường đi bằng phẳng và nhanh nhất.

Đi đúng đường

Đường đi bằng phẳng, lối đi nhanh nhất chưa chắc sẽ đưa bạn đến thành công nếu đó không phải là con đường đúng với mục tiêu bạn đề ra. Từng  đường đi nước bước của bạn cần phải bám sát với mục tiêu. 

Với chủ đề “Nền kinh tế sẻ chia”, các ý tưởng đem đến cuộc thi FPT Edu Biz Talent cần hướng đến mục đích nâng cao hiệu suất hoạt động cho doanh nghiệp, phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội thông qua những sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Thần thái tự tin 

Sẽ khó có ai bằng lòng cấp vốn đầu tư cho một sản phẩm mà người sáng lập ra nó lại thiếu tự tin. Chính vì vậy, tự tin thuyết trình về ý tưởng, sản phẩm của mình để chinh phục BGK, tự tin thương thuyết với các chuyên gia, nhà đầu tư bạn đã có 50% cơ hội thành công. 

Tự tin không chỉ giúp bạn tiến gần hơn đến giải thưởng mà còn mang lại cơ hội cộng tác với các chuyên gia uy tín, nhà đầu tư kinh doanh thành đạt. 

FPT Edu Biz Talent là cuộc thi về kinh doanh, được phát triển ý tưởng từ mô hình của các cuộc thi kinh doanh lớn trên thế giới. Chủ đề của cuộc thi năm 2018 là “Nền Kinh tế chia sẻ - Sharing Economy”. Các nhóm thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được các chuyên gia tư vấn để chuyển đổi ý tưởng kinh doanh thành đề án hiện thực. Đây là sân chơi để các bạn trẻ đang ngồi trên giảng đường có cơ hội cộng tác với các chuyên gia uy tín và tự xây dựng dự án kinh doanh có tính khả thi cao.

Cuộc thi gồm 3 vòng đấu: Vòng sáng kiến, vòng hoàn thiện và vòng chung kết.

Hạn cuối nhận đăng ký: 30/11/2018.

Đăng ký tham gia tại: http://gg.gg/fptedubiztalent.


Tuệ Lâm

1200

Tin sự kiện

Nhân vật