Học tập khác biệt

Profile cực khủng của các diễn giả Summer School

07/08/2019
Nguyễn Ngọc Hải

Đến với Research Festival 2019, các bạn không chỉ được chứng kiến trận chung kết vô cùng gay cấn giữa các sản phẩm công nghệ của sinh viên FPT Edu và quốc tế mà còn được “diện kiến” những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực Internet kết nối vạn vật.

GS Hassan, Đại học Công nghệ Petronas (UTP - Malaysia) – nhà khoa học có hơn 100 công trình nghiên cứu quốc tế

GS Hassan từng lấy bằng Cử nhân Hệ thống thông tin máy tính tại ĐH Colorado States (Mỹ) vào năm 1999, tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ tại ĐH Edinburgh (Anh) lần lượt vào các năm 2001 và 2007.

GS Hassan

Ông đã tham gia trên 20 dự án nghiên cứu với tổng chi phí trên 8 triệu Ringit (khoảng trên 44 tỷ VNĐ). Trong đó có 3 dự án cấp quốc tế, 10 dự án cấp quốc gia và 2 dự án cấp ngành.

GS Hassan cũng sở hữu hơn 100 ấn phẩm khoa học được đăng trên các tạp chí quốc tế, hội nghị khoa học và sách chuyên khảo. Từ 2010 – 2012, ông là Trưởng khoa Máy tính và Thông tin tại ĐH Công nghệ Petronas (UTP). Sau năm 2012, ông lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu sau ĐH cho đến năm 2017 và làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học dữ liệu cũng của ĐH này từ đó đến nay.

Tại Summer School của Research Festival 2019, GS Hassan sẽ trình bày bài nghiên cứu về Cơ sở nền tảng của kiến trúc để giảm độ trễ trong chăm sóc sức khỏe bằng IoT ("Fundamental of Architecture for Latency Reduction in Healthcare Internet-of-Things"). Đây là một xu hướng không thể bỏ lỡ trong kỷ nguyên Internet kết nối vạn vật, hứa hẹn đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho HSSV FPT Edu.

GS. Hsiang-Chen Wang, ĐH Quốc gia Chung Cheng (CCU - Đài Loan) – nhà khoa học có 12 bằng sáng chế tại Mỹ

GS. Hsiang-Chen Wang hiện là Phó trưởng Khoa Kỹ thuật của ĐH Quốc gia Chung Cheng. Ngôi trường ông làm việc là một trong những trường ĐH tư thục hàng đầu Đài Loan và có mặt trong danh sách 1000 trường ĐH tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS Ranking.

GS Wang chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực: Điện tử lượng tử & Công nghệ Laser, Hệ thống chiếu sáng, Vật liệu và thiết bị bán dẫn quang điện tử, Khoa học và Kỹ thuật Y sinh. Ông từng là biên tập viên khách mời (Guest Editor) cho tạp chí khoa học Energies vào năm 2015. Và dù tuổi đời còn rất trẻ, ông đã giành được nhiều giải thưởng danh giá trong giới khoa học: Giải Nghiên cứu xuất sắc của ITRI South (2012), Giải thưởng Học giả Trẻ của ĐH Quốc gia Chung Cheng (2013), Giải Hàn lâm Danh dự của International Inventor Prize (2017),… Ông cũng có trên 80 công trình, ấn phẩm khoa học đã xuất bản và 12 bằng sáng chế được đăng ký tại Mỹ.

GS. Hsiang-Chen Wang

Hiện, GS. Hsiang-Chen Wang là thành viên của Hiệp hội Quang học Hoa Kỳ (OSA) và Viện Kỹ thuật Điện và Điện tử (IEEE).

HSSV FPT Edu sẽ có cơ hội gặp gỡ nhà khoa học tài năng này tại Summer School thông qua bài nghiên cứu Nhận dạng thông minh bằng hình ảnh siêu âm ("Intelligent identification by hyperspectral imaging").

Theo lịch trình, 2 lớp học Summer School của GS Hassan và GS Wang sẽ diễn ra cùng lúc từ 10h đến 12h ngày 15/8. Trước đó, GS Hassan và chuyên gia Nguyễn Đình Mạnh Linh đến từ Ban Công nghệ - Tập đoàn FPT sẽ có bài trình bày về các xu hướng IoT tại Hội trường lớn từ 8h đến 9h30p cùng ngày.

Research Festival 2019 với chủ đề Internet of Things sẽ diễn ra tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ trong hai ngày 15/08 - 16/08/2019. Sự kiện được mở cửa miễn phí cho các bạn sinh viên và khách tham dự với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Một số hoạt động chính:

📌Khai mạc sự kiện: 7h45 ngày 15/08/2019

📌Keynote với chủ đề IoT: 8h - 9h30 ngày 15/08/2019

📌Lớp học Summer School: 10h - 12h ngày 15/08/2019

📌Chung kết IoT Showcase Contest: 13h - 17h30 ngày 15/08/2019 và 8h - 11h ngày 16/08/2019

📌Fanpage chính thức của sự kiện: https://www.facebook.com/resfes2019/

Hải Nguyễn