Môi trường giàu trải nghiệm

Sinh viên FPT Edu yêu thích trải nghiệm hoạt động văn hóa nước ngoài

19/06/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
7470

SVVN - Học tại Việt Nam nhưng vẫn được trải nghiệm những nền văn hóa độc đáo của nhiều quốc gia trên thế giới là những điều mà sinh viên luôn tự hào về trường ĐH FPT - FPT Edu

Cơ hội trải nghiệm thực tế với "Học kỳ nước ngoài"

"Du học" ngay trong thời gian học tại trường đã là điều quá quen thuộc với sinh viên trường ĐH FPT. Đối với ngôi trường này, việc học không đơn thuần chỉ là trên sách vở, công nghệ mà còn là những trải nghiệm về văn hóa, những giá trị nhân bản trong cuộc sống. Với phương châm "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn", mỗi chuyến đi đều là những trải nghiệm vô giá dành cho các bạn sinh viên trường ĐH FPT.

"Học kỳ tại nước ngoài" là đặc sản của ĐH FPT.

Mỗi sinh viên ĐH FPT đều có thể đăng ký 1 học kỳ học tập tại nước ngoài kéo dài 4  đến 6 tháng, với mức học phí chỉ tương đương với những kỳ học bình thường ở trong nước. Với chương tình này, trường ĐH FPT mong muốn sinh viên sẽ là những công dân toàn cầu, có hiểu biết sâu rộng, dễ dàng thích nghi với mọi nền văn hóa, mở ra cơ hội việc làm quốc tế với mức thu nhập cao cho các bạn trẻ đầy nhiệt huyết. Các chương trình "Học kỳ tại nước ngoài" thường được tổ chức tại Thái Lan, Singapore, Brunei, Myanmar, Nhật, Nigeria, Ấn Độ, Hà Lan, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Anh, Mỹ…

Ngoài ra, đối với sinh viên năm nhất, trường cũng tổ chức chương trình nâng cao tiếng Anh tại nước ngoài giúp các bạn có môi trường phát triển ngôn ngữ tốt nhất.

Hội nhập quốc tế ngay trong trường

Ngoài việc tham gia những kỳ học tại nước ngoài, các sinh viên của ĐH FPT cũng có thể tìm hiểu văn hóa, làm quen với bạn bè quốc tế ngay trong khuôn viên trường học thông qua những chương trình hội thảo, ngày hội hợp tác với các trường học nổi tiếng trên thế giới.

Những chương trình tìm hiểu văn hóa của các quốc gia luôn thu hút sự quan tâm thích thú của sinh viên.

Thông qua những chương trình này, sinh viên có thể học thêm được những kiến thức mới mẻ về khoa học, công nghệ, nghệ thuật và tìm hiểu về văn hóa, con người của các đất nước xa xôi. Đi kèm theo đó, các bạn trẻ sẽ cơ hội giao tiếp bằng ngoại ngữ với những chuyên gia và bạn bè quốc tế.

Đi dạo trong khuôn viên trường ĐH FPT có thể dễ dàng bắt gặp những sinh viên ngoại quốc, các bạn trẻ này rất thân thiện và yêu thích văn hóa Việt Nam.

Với đặc thù vốn có, ĐH FPT thu hút rất nhiều du học sinh. Vì vậy, nếu muốn luyện tập giao tiếp bằng ngoại ngữ, sinh viên có thể dễ dàng bắt chuyện với các bạn trẻ đến từ nước ngoài ở trong sân trường hay trong chính lớp học của mình.

Đi du lịch, trải nghiệm

 Một Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp dịu dàng dưới ống kính của sinh viên ĐH FPT.

Trở thành sinh viên ĐH FPT, ngoài việc nỗ lực trong hết mình trong học tập thì các sinh viên của trường còn được tạo cơ hội để tham gia trải nghiệm tại các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước. Ấn tượng nhất phải kể đến những chuyến trải nghiệm tại Phượng Hoàng Cổ Trấn (TQ), Đài Loan, Hàn Quốc, hay Singapone... Trong những chuyến đi này, các bạn sinh viên có cơ hội xích lại gần nhau hơn, tìm hiểu những nét văn hóa đặc biệt của các vùng đất đã đặt chân theo những góc nhìn khác biệt. Sau những chuyến đi, thứ sinh viên ĐH FPT nhận được còn là những kiến thức thực tiễn chắt lọc trong quá trình đi đây đó, là những mối quan hệ với bạn bè quốc tế.

 Những khóa thiền giúp sinh viên ĐH FPT sống chậm lại, hiểu về những giá trị của cuộc sống, hướng tâm về những điều thiện lành.

Đặc biệt, tại trường ĐH FPT, sinh viên còn được tham gia những khóa thực hành chính niệm, nơi các bạn được thực hành thiền tập, đồng thời, được rèn luyện tinh thần và tâm trí...

Theo SVVN

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

7470

Nhân vật