Trường học trải nghiệm

Các gương mặt MC quen thuộc trên truyền hình hóa ra toàn là các “thủ lĩnh” phong trào trường ĐH

25/11/2021
Nguyễn Huệ Anh
2543

Kiến thức nền rộng và kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt, phong cách thân thiện gần gũi có được từ việc trải nghiệm các hoạt động phong trào trong trường ĐH góp phần giúp các MC này làm tốt công việc khi “lên sóng” truyền hình quốc gia.

MC Phan Trang – Cafe sáng với VTV3

Phan Trang bén duyên với công việc người dẫn chương trình truyền hình từ khi còn là sinh viên năm 2, Học viện Ngân hàng. Hiện, Phan Trang đang song song đảm nhận 2 nhiệm vụ: vừa là MC chương trình Cafe sáng với VTV3 vừa là cán bộ Đoàn chuyên trách của Học viện Ngân hàng, trong đó cán bộ Đoàn mới là công việc chính của cô.

MC Phan Trang dẫn Cafe sáng VTV3 cùng MC Lê Anh

Phan Trang từng chia sẻ, trở thành sinh viên của Học viện Ngân hàng, những hoạt động phong trào Đoàn tại trường đã cuốn hút cô. Phan Trang cho rằng những hoạt động này có tác động tích cực trong việc rèn luyện, phát triển bản thân mỗi người nhất là những người trẻ. Thay vì suy nghĩ “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, Phan Trang tham gia các hoạt động sự kiện với say mê, nhiệt huyết, trách nhiệm. Thường xuyên trau dồi kiến thức xã hội, kỹ năng sống đã làm nên một Phan Trang “tự tin, bản lĩnh, sống có lý tưởng” theo lời chính cô từng chia sẻ.

Công việc chính hiện tại vẫn gắn bó với các hoạt động Đoàn, cho Phan Trang cơ hội tiếp tục phát triển bản thân, hoàn thiện các kỹ năng, được truyền cảm hứng từ chính những sinh viên trẻ trung, năng động trong trường. Đặc biệt, chính hoạt động Đoàn thể đưa Phan Trang tới cơ hội dẫn chương trình trên sóng truyền hình quốc gia và tiếp tục làm nền tảng để cô hoàn thành tốt công việc này.

MC Ngọc Thịnh – Bữa trưa vui vẻ

Nguyễn Ngọc Thịnh hiện là một trong những MC nam trẻ, được yêu mến nhờ lối dẫn linh hoạt, thông minh, tương tác tốt với khán giả. Anh đang đảm nhiệm công việc dẫn chương trình trong Bữa trưa vui vẻ - VTV6.

Ngọc Thịnh luôn giữ tinh thần học hỏi, trải nghiệm khi tham gia sự kiện ở ĐH FPT hay đảm nhận công việc MC hiện tại

Ngọc Thịnh là cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT. Với gương mặt sáng, cách dẫn linh hoạt, Thịnh được tín nhiệm giao vị trí MC trong nhiều hoạt động sự kiện của ĐH FPT. Anh từng được bạn bè tại ĐH FPT gọi với nick name thân mật là “MC quốc dân” vì tần suất cầm mic liên tục tại trường. Năng nổ tham gia các hoạt động sự kiện, Ngọc Thịnh học hỏi được nhiều điều như kiến thức nền về các lĩnh vực xã hội, kỹ năng giao tiếp, truyền cảm hứng, ứng biến với các tình huống trên sân khấu cùng với sự logic trong cách tiếp cận vấn đề của một người học ngành kỹ thuật. Đây đều là những kỹ năng quan trọng để Ngọc Thịnh theo đuổi công việc MC hiện nay.

Môi trường trải nghiệm ở ĐH FPT cũng giúp Thịnh quen với việc va vấp, thử thách bản thân trong những hoàn cảnh mới, những công việc mới. Bởi vậy, dù là “tay ngang” trong lĩnh vực MC nhưng anh luôn tự tin, giữ thái độ học hỏi: "Ở môi trường mới, lúc nào mình cũng giữ sự lạc quan, tự tin, tinh thần học hỏi, làm tốt phần việc của mình và hỗ trợ đồng đội khi cần." Ngọc Thịnh chia sẻ.

MC Xuân Anh – Dự báo Thời tiết

MC Xuân Anh là gương mặt được yêu thích của bản tin Dự báo thời tiết VTV

Xuân Anh hiện là một trong những gương mặt MC thời tiết được yêu mến trên VTV. Cô có lối dẫn chương trình tự nhiên, linh hoạt, ngôn ngữ cơ thể tốt và sự am hiểu sâu về địa lý, thời tiết. Xuân Anh cũng không ngại ngần nguy hiểm, vất vả khi nhiều lần dẫn trực tiếp tại các địa phương đang chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, nắng nóng.

Là cựu sinh viên Học viện Báo chí – Tuyên truyền, ngay từ thời đi học, Xuân Anh đã là gương mặt tích cực tại các hoạt động sự kiện của trường. Cô là thành viên trong nhóm nhảy thuộc đội văn nghệ có tiếng “tài sắc vẹn toàn” của trường Báo. Xuân Anh từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc và giành được những giải thưởng như Á Khôi 1, Miss Tài năng cuộc thi Tài sắc Nữ sinh Báo chí 2013, Miss Tài năng Lotte Queen of Beauty 2016, Giải Khuyến khích “Nụ cười VTV” 2016...

Tham gia các hoạt động, sự kiện nghệ thuật ngay từ thời sinh viên, Xuân Anh chia sẻ, đó không chỉ là đam mê mà còn là cơ hội để cô học hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sống. Càng giàu trải nghiệm, Xuân Anh càng dễ bắt nhịp với công việc đòi hỏi cá nhân người MC phải luôn dấn thân, khám phá, làm mới mình ở VTV hiện nay.

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

Ngọc Trâm – Huệ Anh

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

2543

Nhân vật