Những khoảnh khắc chơi nhạc cụ dân tộc “chất nghệ” của SV FPT Edu

31/05/2022
Hà Hải Ngân

Bên cạnh những giờ học nhạc cụ đổ mồ hôi, HSSV FPT Edu cũng có những khoảnh khắc chơi nhạc thuần thục tới mức "xuất thần" trong các cuộc thi và sự kiện do FPT Edu tổ chức. Vậy nên mới nói, ai bảo chơi nhạc cụ dân tộc thì kém chill? Cùng ngắm những khoảnh khắc ấn tượng của HSSV FPT Edu bên nhạc cụ truyền thống nhé!

Sinh viên Trường ĐH FPT TP. HCM tự tin biểu diễn hòa tấu nhạc cụ truyền thống tại sự kiện Cung đàn đất nước diễn ra vào tháng 3/2022. Phần trình diễn đã đưa khán giả đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác trước sự chuyên nghiệp và thuần thục của bạn

Màn biểu diễn cực "tình" của sinh viên FPT Edu tại sự kiện F-Camp

Kỉ niệm sau hoạt động quay MV mừng giáng sinh của cô và trò FPT Edu. Hoạt động có sự phối kết hợp của 5 loại nhạc cụ truyền thống

Một sinh viên của FPTU Đà Nẵng thể hiện những động tác cực điêu luyện khi chơi đàn tranh.

Khoảnh khắc sinh viên FPT Edu bùng cháy trên sân khấu sự kiện Đông với màn trình diễn trống sôi động

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ tại chương trình "Nghiêng" tại ĐH FPT Đà Nẵng đã cho thấy sự bài bản và chỉn chu và niềm say mê âm nhạc truyền thống của sinh viên FPT Edu

Vậy mới thấy, không chỉ đưa bộ môn nhạc cụ dân tộc vào giảng dạy như một môn học chính khóa, FPT Edu còn tạo điều kiện để HSSV luyện tập và biểu diễn ngay trên sân khấu. Cũng từ những tiết mục biểu diễn nghiệp dư ấy mà nhiều bạn đã tìm thấy đam mê với nhạc cụ dân tộc, và cũng nhiều bạn quyết định rẽ hướng theo đuổi con đường nghệ thuật.

Và để nối dài chuỗi sự kiện dành cho môn học siêu đặc biệt này, FPT Edu Tích Tịch Tình Tang ra đời tạo điều kiện cho tất cả các bạn HSSV FPT Edu tham gia và thể hiện tài năng chơi nhạc cụ dân tộc.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng xem tại: https://fpt.edu.vn/tin-tuc/fpt-edu-tin-tuc-chung/fpt-edu-tich-tich-tinh-tang-cuoc-thi-nhac-cu-truyen-thong-dau-tien-cua-fpt-edu

Đăng ký tham gia FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 ngay tại đây.

FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022 chính thức khởi động ngày 16/5, là cuộc thi nhạc cụ dân tộc đầu tiên do FPT Edu tổ chức dành cho học sinh, sinh viên các đơn vị. Cuộc thi được chia làm hai bảng thi đấu độc lập với hệ thống giải thưởng riêng biệt. Các thí sinh sẽ tranh tài bằng việc thể hiện độc tấu hoặc hoà tấu một trong bảy loại nhạc cụ dân tộc: đàn tranh, đàn nhị, sáo, đàn tỳ bà, đàn nguyệt, đàn bầu, trống.

Các mốc thời gian quan trọng của cuộc thi:

• Thời hạn đăng ký: 16/5 – 10/7
  • Vòng Sơ loại đơn vị: 12/7 – 20/7