Trường học trải nghiệm

SV ĐH FPT truyền tai nhau về yếu tố chọn trường

26/11/2021
Hà Hải Ngân
1470

Không chỉ “nộp đơn” vì chương trình học tập quốc tế hay cơ hội việc làm rộng mở, sinh viên tại ngôi trường này đã bật mí nhiều sự thật thú vị khiến các bạn trẻ khác phải trầm trồ.

Sinh viên không chỉ lựa chọn ĐH FPT bởi môi trường học tập, cơ hội việc làm mà còn bởi chuỗi hoạt động giàu tính trải nghiệm

Cơ sở vật chất đúng “chất” dân công nghệ

Ngay từ phần “giao diện”, ĐH FPT đã “cửa đổ” sinh viên 3 miền bởi kiến trúc xanh mang đậm dấu ấn công nghệ. Nếu như ĐH FPT Hà Nội gây ấn tượng ngay sảnh tầng 1 được tạo lập theo lối hoa văn Penrose – họa tiết có mối quan hệ chặt chẽ với Toán học thì ý tưởng thiết kế của ĐH FPT Đà Nẵng xuất phát từ ngôn ngữ Pixel kỹ thuật số – một trong những biểu tượng của sự phát triển công nghệ thông tin, hay công trình của “em út” ĐH FPT AI Quy Nhơn lại lấy cảm hứng từ các bo mạch điện tử. 

ĐH FPT AI Quy Nhơn với nét kiến trúc đậm tính công nghệ

ĐH FPT là một trong những đơn vị giáo dục hiếm hoi có không gian xanh rộng lớn lên tới hàng hecta ở mỗi thành phố lớn HN – Đà Nẵng – TP. HCM – Quy Nhơn – Cần Thơ, hệ thống phòng học đa phương tiện, phòng thực hành hiện đại và không gian ngoài trời truyền cảm hứng. Khuôn viên trường giống như một đô thị thu nhỏ với những tòa giảng đường, ký túc xá tiện nghi, tổ hợp thể thao cùng các khu dịch vụ ăn uống – làm đẹp – mua sắm phục vụ cho mọi nhu cầu của sinh viên.

Trưởng thành nhờ 6 nhóm trải nghiệm đa dạng

ĐH FPT là ngôi trường hoạt động theo mô hình trường học trải nghiệm với các nhóm hoạt động được xây dựng trên xu thế phát triển của xã hội. 6 nhóm trải nghiệm cốt lõi gồm: trải nghiệm công nghệ, trải nghiệm các hoạt động và khóa học về kỹ năng thế kỷ 21, trải nghiệm văn hóa Việt Nam và văn hóa Á Đông, trải nghiệm các khóa học và hoạt động để trở thành lãnh đạo tương lai, trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai, trải nghiệm thế giới đa văn hóa.

Các hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt Nam và văn hóa Á Đông tại ĐH FPT cũng thể hiện đậm nét qua việc đưa bộ môn nhạc cụ dân tộc, Vovinam vào chương trình đào tạo chính thức

Xoay quanh 6 nhóm trải nghiệm là các chương trình trải nghiệm cụ thể, tạo cơ hội cho sinh viên trang bị kỹ năng sống, thích ứng linh hoạt với nhiều hoàn cảnh cũng như định hình rõ ràng hơn về bản thân và tương lai. Chẳng hạn, cùng đam mê công nghệ thông tin nhưng sinh viên có thể lựa chọn cuộc thi FPT Edu Research Festival nếu theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu học thuật hoặc tham gia vào cuộc đua của các lập trinh viên tại FPT Edu Hackathon.

Không chỉ học trong nước, sinh viên ĐH FPT còn được khuyến khích “xuất ngoại” để thu hẹp trình độ với bạn bè quốc tế, hoàn thiện bộ kỹ năng của thế hệ công dân toàn cầu. Các hoạt động trại hè/đông quốc tế, khám phá các quốc gia châu Á hay thực tập doanh nghiệp tại nước ngoài là cơ hội để mỗi bạn trẻ học cách “sống còn” trong môi trường hoàn toàn không có tiếng Việt, rèn luyện tính cách tự lập và hoàn thiện khả năng thích ứng linh hoạt trong mọi tình huống.

Các sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật sẵn sàng trước chuyến bay sang đất nước mặt trời mọc để tham gia kỳ thực tập và phát triển sự nghiệp

Nếu thế hệ trước cho rằng, danh tiếng của trường học là yếu tố quan trọng nhất quyết định con đường công danh êm đềm hay trắc trở thì gen Z giờ đây lại có suy nghĩ cởi mở và thực tế hơn rất nhiều. Theo đánh giá của thế hệ sinh viên 10x, các hoạt động trải nghiệm tại trường học mới là công cụ để hiệu quả trong việc đánh giá bản thân và chủ động kiến tạo tương lai.

Sinh viên có cơ hội hiểu rõ bản thân, biết được mong muốn thực sự của mình, hiểu được mình phù hợp với xu thế nào trong xã hội thì thông qua chuỗi hoạt động trải nghiệm đa dạng. Từ đó, mỗi người có sẽ định hướng rõ ràng để thử sức và xác định con đường mà mình sẽ đi. Càng chăm trải nghiệm, sinh viên càng dễ dàng đạt được thành công trong tương lai.

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

Huệ Anh

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

1470

Nhân vật