FPT Edu - Tin tức chung

Hòa Lạc Campus "trắng đêm" đón đồng bào về nước

25/03/2020
anhvtn9
354

Tối ngày 24/3, FPT Edu campus Hoà Lạc đã đón những đoàn người cách ly đầu tiên về khu KTX của trường. Mọi hoạt động cách ly tại đây đều được tuân thủ theo đúng quy định của Bộ y tế và Chính phủ dưới sự hướng dẫn của đội ngũ  đội ngũ y tế và lực lượng vũ trang địa phương. 

 23h, đoàn người cách ly đầu tiên gồm 28 thành viên về đến khu cách ly. Cả đoàn nhanh chóng xếp hàng làm thủ tục, được đội ngũ y tế tiến hành hướng dẫn, khử khuẩn hành lý trước khi nhập phòng. 
23h, đoàn người cách ly đầu tiên gồm 28 thành viên về đến khu cách ly. Cả đoàn nhanh chóng xếp hàng làm thủ tục và được đội ngũ y tế tiến hành hướng dẫn, khử khuẩn hành lý trước khi nhập phòng. 

 Người Việt về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... làm thủ tục khai báo thông tin cá nhân tại bàn tiếp nhận. 
Đoàn người cách ly là những công dân Việt Nam trở về nước từ  Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... làm thủ tục khai báo thông tin cá nhân tại bàn tiếp nhận. 

 Sau 5 giờ chờ đợi, đội ngũ y tế tiếp nhận thông tin khai báo của người đến cách ly.
Đội ngũ y tế sẽ tiếp nhận thông tin khai báo và hướng dẫn người cách ly nhập phòng.

 Cả đoàn nhanh chóng nhận tư trang để nhập phòng. "Xe về gần đến, tôi ồ lên thích thú vì có cảm giác như được đi nghỉ dưỡng ở khách sạn 5 sao. Rất đẹp và sạch sẽ. Mọi người chuẩn bị chu đáo tất cả mọi thứ. Chúng tôi cũng được đón tiếp rất nhiệt tình và thân thiện. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Vào đến nơi tôi dùng mạng luôn để gọi cho người thân, mạng rất khỏe", chị Lương Thị Duyên (quê Hải Dương) - đi từ Macao về, nói. Chị cho biết hiện Macao có 25 người nhiễm. Người thân chị rất mừng khi chị được chính phủ tạo điều kiện cách ly tốt.
Chị  Lương Thị Duyên (Hải Dương) từ Macao về xúc động chia sẻ, "Xe về đến khu KTX, mình rất bất ngờ và mừng rỡ vì nơi ở đều sạch sẽ, gọn gàng cảm giác như  khu nghỉ dưỡng ở khách sạn 5 sao. Mình và mọi người đã được đón tiếp nhiệt tình và thân thiện. Cảm ơn các bạn đã chuẩn bị chu đáo tất cả mọi thứ. Mình thực sự đã trở về nhà thật rồi."

 Chị Đỗ Thị Thùy Ngân (quê Hà Nội) trở về từ Nhật Bản chia sẻ: "Ở đây khá đầy đủ tiện nghi, chúng tôi không cần chuẩn bị gì nhiều. Chăn màn bàn chải...đều có đủ, nhà vệ sinh cũng sạch sẽ. Thông tin nhận sách tôi đã có nghe tin từ trước, trong đợt cách ly ở đây tôi sẽ có thời gian dài nên sẽ từ từ đọc để cảm nhận xem cuốn sách 'Làm bạn với bầu trời' này hay như thế nào".
Theo phân chia của Ban quản lý khu cách ly, các thành viên nam được bố trí ở tầng 5, thành viên nữ ở tầng 3. Các thành viên trong đội ngũ hỗ trợ được bố trí ở từng phòng để hướng dẫn người cách ly nhận phòng đúng theo danh sách.  Chị Đỗ Thị Thùy Ngân (Hà Nội) trở về từ Nhật Bản chia sẻ: "Ở đây khá đầy đủ tiện nghi chăn màn, bàn chải...đều có đủ, nhà vệ sinh cũng sạch sẽ".

 0h ngày 25/3, đoàn người cách ly thứ hai về đến KTX FPT Edu gồm 83 thành viên đến từ Mỹ. 
0h ngày 25/3, đoàn người cách ly thứ hai về đến KTX FPT Edu gồm 83 thành viên đến từ Mỹ. 

 Trong đoàn có cả người già và phụ nữ mang thai, các thành viên đều tỏ ra khá mệt mỏi. Trần Ngọc Hương Ly (nhà ở TP HCM), về từ Mỹ, bày tỏ: "Tôi khá bất ngờ vì cơ sở vật chất đẹp hơn tôi nghĩ. Rất sạch sẽ và thông thoáng. Tôi cũng rất cảm ơn cuốn sách 'Lối sống tối giản của người Nhật' được tặng, sau khi học bài tôi sẽ dành thời gian đọc nó".

Trong đoàn có cả người già và phụ nữ mang thai. Chị Trần Ngọc Hương Ly (TP HCM) về từ Mỹ cho biết: "Tôi khá bất ngờ vì cơ sở vật chất đẹp hơn tôi nghĩ vì rất sạch sẽ và thông thoáng. Tôi khá bất ngờ khi nhận phòng còn được tặng cuốn sách 'Lối sống tối giản của người Nhật'. Tôi sẽ dành thời gian để đọc nó, xin cảm ơn các bạn vì đã vất vả chuẩn bị mọi thứ cho chúng tôi."

 Các y, bác sĩ ngồi nghỉ tạm bên ghế đá để chuẩn bị tiếp nhận những đoàn cách ly tiếp theo trong "đêm trắng" đầu tiên ở ký túc xá FPT Edu.
Các y, bác sĩ ngồi nghỉ tạm bên ghế đá để chuẩn bị tiếp nhận những đoàn cách ly tiếp theo trong "đêm trắng" đầu tiên ở ký túc xá FPT Edu campus Hoà Lạc.

Ngày 23/3, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng về việc toàn dân chống dịch Covid-19 như chống giặc, Tập đoàn FPT và người FPT đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá của Tổ chức Giáo dục FPT ở Hòa Lạc và 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế… 

Trước đó, để kịp bàn giao cơ sở vật chất, các CBGV, HSSV FPT Edu đã nỗ lực hết mình dọn dẹp và chỉnh trang các phòng ở của ký túc, với mong muốn đem lại điều kiện tốt nhất cho người đi cách ly.

 Vũ Hương Huấn

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

354

Nhân vật