FPT Edu - Tin tức chung

3 điểm đặc biệt nhất của Hội thảo Kinh tế FCBEM 2021

06/08/2021
Nguyễn Huệ Anh
761

Ngay sau khi chính thức khởi động, FCBEM 2021 do FPT Edu tổ chức nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà CBGV, SV, HV ngành Kinh tế đang làm việc, học tập ở trong và ngoài Tổ chức Giáo dục FPT. Bởi lẽ, FCBEM hội tụ nhiều điểm đặc biệt làm nên đặc trưng của hội thảo này.

Hội thảo khoa học chuyên ngành Kinh tế quy mô nhất FPT Edu           

Tính đến thời điểm hiện tại, FCBEM là hội thảo nghiên cứu khoa học chuyên ngành kinh tế duy nhất, có quy mô lớn nhất FPT Edu. Việc đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động NCKH trong đó có NCKH trong lĩnh vực Kinh tế đang là một trong những trọng tâm hoạt động của FPT Edu. Đây cũng là xu hướng mà các tổ chức giáo dục lớn trên thế giới đang hướng đến và FPT Edu không nằm ngoài dòng chảy NKCH đó.

Hội thảo khoa học quy tụ diễn giả trong và ngoài nước, có cả thành viên ACBSP

Bước sang năm thứ 2, FCBEM 2021 tiến tới xây dựng một diễn đàn học thuật chất lượng thường niên nhằm tạo điều kiện để các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, học viên và các nhà hoạch định chính sách trong nước và quốc tế chia sẻ, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Kinh tế, cũng như các lĩnh vực nghiên cứu liên quan khác.

Năm nay, hội thảo có sự góp mặt của 3 keynote speakers trong nước và quốc tế. Đặc biệt, một trong số các keynote speakers này là thành viên thuộc Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình Đào tạo về Kinh doanh (Accreditation Council for Business Schools and Programs - ACBSP).

Các chủ đề chính của tham luận cũng được mở rộng, có thể kể tới như: Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Phát triển bền vững, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn; Quản trị kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Tài chính doanh nghiệp…

Đây sẽ là cơ hội để các diễn giả cùng khách mời trao đổi về các vấn đề thực tiễn đang được quan tâm hiện nay, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với nhiều thách thức để vượt qua khó khăn do tác động của dịch Covid- 19.    

Hội thảo khoa học có nhiều công trình ấn tượng của cả CBGV và SV FPT Edu

FCBEM 2020 lần đầu diễn ra đã thu hút gần 50 diễn giả với 30 bài tham luận ấn tượng, thể hiện rõ sự phát triển trong công tác nghiên cứu khoa học kinh tế.

Trong đó, đề tài “Assessment of knowledge gaps between the learning outcomes of business programs and recruitment requirements in Vietnam” của diễn giả Đào Phương Bắc (Viện Quản trị và Công nghệ FSB) gây chú ý bởi đặt ra vấn đề đánh giá khoảng cách kiến ​​thức của sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học ở Việt Nam so với yêu cầu việc làm của doanh nghiệp bằng cách khảo sát mục tiêu và kết quả học tập của các trường đại học. Qua đó, đề tài đề xuất những phương pháp cải thiện, phát triển các mục tiêu và kết quả học tập cụ thể cho các chương trình kinh doanh của trường học để sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Đồng thời, diễn giả cũng có những đề xuất góp phần cải tiến thiết kế chương trình giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm được ứng viên phù hợp với vị trí công việc và giúp sinh viên tìm được việc làm đúng với ngành nghề của mình.

Là báo cáo sinh viên duy nhất được trao giải Báo cáo sinh viên xuất sắc tại FCBEM 2020, đề tài nghiên cứu “A Multi-Objective Support Tool To Optimize Nutrient Management For Small Farmholders: An empirical case in Vietnam” của sinh viên Kiều Quốc Tuấn đã nhận được nhiều lời ngợi khen từ Hội đồng chuyên môn. Nghiên cứu này nhằm phát triển và đưa vào triển khai trong thực tế ứng dụng Android/Web để giúp nông dân và chủ trang trại đạt được giải pháp tối ưu về chi phí phân bón và lựa chọn nhà cung cấp phân bón.

FCBEM 2021 mở cổng đăng ký và nhận bài tóm tắt tham luận đến hết ngày 13/8. Thời gian nhận toàn văn bài tham luận từ ngày 10 – 13/9. Cùng chờ đón, Hội thảo chính thức diễn ra trong 2 ngày 16 – 17/10 tại Trường ĐH FPT Hà Nội.

Huệ Anh

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

761

Nhân vật