FPT Edu - Tin tức chung

Lộ diện 14 đội xuất sắc nhất bước vào chung kết FPT Edu Hackathon 2021

18/03/2021
Hồ Thị Khánh Như
759

Sau vòng Sơ loại gay cấn, 14 đội thi xuất sắc nhất thuộc 2 bảng đấu của cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021 đã chính thức lộ diện. Các đội sẽ bước tiếp vào vòng Chung kết diễn ra tại Hòa Lạc campus ngày 17-18/4 tới đây.

Ngày 13/3 vừa qua, vòng Sơ loại cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon 2021 đã đồng loạt diễn ra vô cùng gay cấn tại 4 đầu cầu Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 28 đội thi đến từ các đơn vị trong FPT Edu. Tại đây, các đội thi đã cùng so tài trong phần thi code và phần thi thuyết trình bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng BGK.

Sau khi kết thúc vòng chấm Sơ loại, Hội đồng BGK đã dựa vào các tiêu chí của cuộc thi để lựa chọn ra 14 đội lọt vào vòng Chung kết cuộc thi, với 7 đội đến từ bảng A và 7 đội bảng B.

Dưới đây là danh sách các đội thi lọt vào vòng Chung kết cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon 2021.

Như vậy, từ thời điểm công bố top 14 đến ngày Chung kết, các đội thi sẽ có gần 1 tháng để tập trung hoàn thiện ý tượng và sản phẩm của đội mình. Trong vòng Chung kết, mỗi đội thi sẽ nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong thời gian 48 tiếng liên tục. Sau đó, các đội sẽ thực hiện demo sản phẩm và thuyết trình sản phẩm trước Hội đồng BGK, từ đó tìm ra đội quán quân của FPT Edu Hackathon 2021. Phần thuyết trình và demo sản phẩm được diễn ra theo bảng đấu, và sẽ được tiến hành đồng thời.

Vòng chung kết cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon 2021 dự kiến diễn ra vào ngày 17-18/4/2021 tại FPT Edu, campus Hòa Lạc.

Những thông tin tiếp theo về cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021 được cập nhật liên tục tại website: http://fpt.edu.vn.

Khánh Như

FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên của toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu) trên mọi miền đất nước, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng, nhằm giải bài toán được cuộc thi đặt ra.

Bước sang năm thứ 3 tổ chức, FPT Edu Hackathon 2021 chọn chủ đề đầy tiềm năng, mang tính ứng dụng không giới hạn và đang là xu hướng toàn cầu - Dùng AI nhận diện hình ảnh, như một bài toán thú vị giúp khơi gợi sự sáng tạo cho học sinh, sinh viên và học viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT.

Cuộc thi trải qua 3 vòng gồm: vòng lọc ý tưởng, vòng sơ kết và vòng chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 150 triệu đồng.

Tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi: https://fpt.edu.vn/hackathon/ 

 

759

Nhân vật