FPT Edu - Tin tức chung

Những đội thi đầu tiên của cuộc thi nghìn đô IoT Showcase Contest

30/06/2019
Nguyễn Ngọc Hải
1439

Cuộc thi nghìn đô IoT Showcase Contest đã bước vào giai đoạn "nóng bỏng tay". Những anh tài khắp 3 miền FPT Edu đang khẩn trương hoàn thiện sản phẩm để chuẩn bị cho vòng sơ loại tới. Trước đó, hãy xem những lượt đăng ký sớm nhất của cuộc thi thuộc về các đội nào nhé!

Sinh viên F Poly TP.HCM với ứng dụng trường học thông minh

Đăng ký tham dự cuộc thi IoT Showcase Contest, 3 chàng trai đến từ F Poly TP.HCM mong muốn được học hỏi, giao lưu, kết bạn với tất cả các đội thi để củng cố và trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó, các bạn cũng mong muốn nhận được sự tài trợ từ phía các đối tác để hiện thực hóa sản phẩm của mình. 

Nói về sản phẩm dự thi, Minh Ân - đội trưởng cho biết: "SmartSchool là một ứng dụng điện thoại di động đa nền tảng kết hợp IOT, chạy trên hệ điều hành Android và IOS. SmartSchool gồm 3 phần chính là app, IoT và app remote". Hiện nhóm đang hoàn thiện sản phẩm theo kế hoạch đã lập. Nhóm chuẩn bị ra mắt sản phẩm ứng dụng điện thoại di động kết hợp IoT SmartSchool, kèm theo đó là mô hình SmartClass”.

Sản phẩm của nhóm đang trong quá trình hoàn thiện

Sinh viên F Poly TP.HCM ứng dụng IoT vào giám sát hồ nuôi tôm

Mang đến cuộc thi IoT Showcase sản phẩm Giám sát hồ nuôi tôm, 3 nam sinh của F Poly TP.HCM kì vọng sản phẩm của mình sẽ quản lý, kiểm soát các thông số cần thiết cho vườn ao tôm; giảm bớt chi phí và công sức, đem lại hiệu quả kinh tế cao giúp cho chủ ao tôm.

Thiết bị gồm các sensor cảm biến được kết nối với board chính. Sau khi hoàn thiện, các cảm biến này có thể đo pH, lượng oxy hòa tan, nhiệt độ nước,… của các hồ nuôi tôm. Thông qua đó, người nuôi tôm nhanh chóng có các dữ liệu cần thiết để tiến hành các bước điều chỉnh/tác động cho phù hợp.