FPT Edu - Tin tức chung

Những khoảnh khắc đáng nhớ của HSSV FPT Edu sau năm Canh Tí

02/02/2021
Nguyễn Huệ Anh
670

Trải qua năm Canh Tí, vượt qua những thử thách do Covid-19, các bạn học sinh sinh viên FPT Edu chợt nhận ra Tết đã cận kề. Đây là lúc họ có dịp cùng nhau nhìn lại những điều thành công, thất bại trong năm qua. 

Tốt nghiệp loại giỏi và trở thành trợ giảng tại chính ngôi trường của mình

Huy Quân gửi lời cảm ơn tới thầy Đặng Quang Vinh – người truyền cảm hứng và tạo mọi điều kiện tốt nhất mình đạt được những thành tựu trong năm 2020

2020 là một năm thành công với Trần Huy Quân – K14 FPoly Đà Nẵng khi tốt nghiệp loại Giỏi với số điểm trung bình là 8.1, trở thành trợ giảng môn Photoshop cho sinh viên K15, giành giải Khuyến khích cuộc thi Video Clip “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành - Vững khởi nghiệp, sáng tương lai” và đại diện FPoly Đà Nẵng tham gia “Kỹ năng nghề Châu Á 2020”.

Để đạt được những thành tựu như trên, ngoài những giờ học trên lớp thì Huy Quân còn nâng cao tay nghề bằng cách cộng tác với các dự án bên ngoài. Ngoài ra, Team Poly Studio do Quân phụ trách còn tham gia thiết kế, quay chụp các ấn phẩm và sự kiện của trường như Ngày hội việc làm, Lễ tốt nghiệp khóa K13, Lễ tôn vinh Ong Vàng...

Huy Quân cũng không ngại chia sẻ về “cú ngã” đầu tiên của mình trong cuộc thi ACA World Championship. Tuy nhiên, Quân cho rằng thất bại này “rất đáng giá” vì qua đó bản thân sẽ cố gắng hơn trong việc học tập, nuôi ý chí để sẵn sàng chinh phục được các cuộc thi khác.

Giành được danh hiệu “Học sinh có hoạt động phong trào xuất sắc nhất lớp”

Nguyễn Hoàng Bảo Nghi – Học sinh có hoạt động phong trào xuất sắc nhất lớp

Trong lễ Tổng kết học kỳ vừa qua, bạn Nguyễn Hoàng Bảo Nghi – Lớp 3A2 FSchool Đà Nẵng đã nhận được danh hiệu “Học sinh có hoạt động phong trào xuất sắc nhất lớp”. Để đạt được thành tích này, Bảo Nghi đã có một quá trình học tập tích cực: tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi kiến thức do trường tổ chức và giành giải Á quân cuộc thi Rung chuông Vàng (Cuộc thi cho toàn thể học sinh khối 3 dịp 20/11), Giải cứu mặt trăng (Cuộc thi về học tập dịp Trung thu). Việc tham gia các hoạt động trải nghiệm ở trường là cách để Nghi tạo hứng thú trong học tập và làm phong phú thêm bảng thành tích đáng tự hào của mình.

Bước sang năm 2021, Bảo Nghi gửi chúc tất cả mọi người có một sức khỏe thật tốt. Còn riêng bản thân mình thì mong việc học tập tốt hơn và có thể được cùng bố mẹ về TP. Hồ Chí Minh thăm ông bà.

Định hướng bản thân, dành thời gian cho gia đình

Lê Hà Anh – SV K2 chuyên ngành Digital Marketing khối Business

Không chỉ vui mừng vì trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước – ĐH Swinburne (Việt Nam), cô bạn Lê Hà Anh còn tự hào khi trở thành sinh viên đạt điểm cao nhất trong môn chuyên ngành đầu tiên. Thành công không đến một cách ngẫu nhiên mà là kết quả của một quá trình rèn luyện. Hà Anh từng bị áp lực tâm lý khi nói trước đám đông nên đã không thuyết trình tốt và làm ảnh hưởng đến cả nhóm. Nhận ra kỹ năng Public-Speaking của mình còn yếu, cô bạn đã nỗ lực luyện tập thuyết trình trước lớp để cải thiện vấn đề này.

Thất bại là cách để chúng ta lớn lên và Hà Anh cũng vậy. Sau những vấp ngã đó, cô bạn luôn chủ động đặt kế hoạch cụ thể cho từng mục tiêu bởi đó là kim chỉ nam để có thêm động lực và điểm tựa để chinh phục các môn học sắp tới.

“Thời gian nghỉ dịch vừa rồi giúp mình hiểu bản thân hơn để đưa ra những định hướng mới cũng như có thêm thời gian dành cho gia đình. Tết đã tới gần, mình mong tình hình dịch bệnh sớm chấm dứt để bản thân có thể hoàn thành các mục tiêu trong năm mới”, Hà Anh chia sẻ.

Nhận danh hiệu “Ong Vàng” sau chuỗi ngày nỗ lực cố gắng

Công Tâm là một trong những sinh viên vượt khó thành công trong năm 2020

Tạ Công Tâm – K15 PTCĐ FPT Polytechnic cho rằng điều đáng nhớ nhất chính là nhận được danh hiệu “Ong Vàng” quý giá. Đối với Tâm, việc kiên định với những mục tiêu mà mình đề ra và áp dụng những phương pháp phù hợp với phong cách học của bản thân đã giúp cậu bạn đạt năng suất và hiệu quả tốt nhất. Từ đó, Tâm cũng có thêm niềm tin cũng như động lực để thực hiện nhiều dự định và kế hoạch lớn hơn trong tương lai.

Năm 2020 là một khoảng thời gian khó khăn với tất cả mọi người và Tâm cũng không phải ngoại lệ. Áp lực từ việc học cũng như vai trò Chủ nhiệm CLB Âm nhạc Glee F-Poly khiến Tâm đôi lúc bị mất phương hướng và xuống phong độ. Nhưng điều đó cũng giúp cho “Ong Vàng” có thêm kinh nghiệm và bản lĩnh khi đối diện với những khó khăn trong thời gian tới.

Tìm lại động lực sau khi gặp thất bại

FPT Edu Color Up 2020 là cột mốc quan trọng ghi lại quyết tâm, nỗ lực hết mình của Hà Anh

Trượt một môn trong kỳ học vừa qua là điều khiến Lê Hà Anh – K7 ĐH Greenwich (Việt Nam) cảm thấy đáng tiếc nhất. Mặc dù dự án bị đánh giá là chưa đạt giá trị thực tiễn nhưng điều đó không làm cho cô bạn chùn bước. Ngược lại, những lời nhận xét, góp ý của các thầy cô đã giúp Hà Anh nhận ra những thiếu sót của bản thân về tư duy thiết kế cũng như những hạn chế trong trong quá trình làm việc nhóm.

Hai tháng cuối năm cũng là thời điểm mà cô bạn dồn sức cho cuộc thi Thiết kế Đồ họa FPT Edu Color Up 2020. Rút kinh nghiệm từ dự án thất bại trước đó, lần này Hà Anh và “cạ cứng” của mình đã có sự phân công hợp lý, phối hợp ăn ý để hoàn thiện sản phẩm dự thi để rồi cùng nhau vỡ òa sung sướng khi được xướng tên nhận giải Ba (bảng Graphic Design). Theo Hà Anh, đây là thành tựu tuyệt vời nhất để khép lại một năm đầy khó khăn của mình.

Trở thành “Học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất lớp” từ bài học về sự chủ quan

Khánh An gửi một lời cổ vũ tới bản thân trong dịp năm mới: “Mình đang làm rất tốt và chỉ cần giữ vững phong độ. Cố lên!”

Chăm chỉ học tập và nỗ lực rèn luyện bản thân là hai yếu tố giúp bạn Trần Khánh An – Lớp 7A4 FSchool Đà Nẵng trở thành “Học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất lớp” và đứng trong top các học sinh có hoạt động phong trào sôi nổi trong học kỳ vừa qua.

Khánh An cũng chia sẻ thêm, không phải lúc nào cô bạn cũng giữ được “phong độ” học tập tốt như vậy. Trong bài thi Vật lý cuối kỳ vừa qua, Khánh An đã chủ quan và không đạt được số điểm như kỳ vọng. Nhưng cũng nhờ vậy mà An rút ra bài học là mình phải chuẩn bị thật kỹ mọi thứ và không được chủ quan trước bất kỳ điều gì.

Huệ Anh

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

670

Nhân vật