FPT Edu - Tin tức chung

Thư viện - môn học khác biệt dành cho khối Tiểu học FPT ở FPT Edu

25/10/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
1204

Với mong muốn khơi gợi, phát triển và duy trì tình yêu với sách, qua đó thúc đẩy văn hóa đọc được lan truyền rộng rãi tại FPT Edu Trường Tiểu học & THCS FPT đã triển khai môn học "Thư viên" vô cùng mới lạ và ý nghĩa cho các bạn học sinh tại Đà Nẵng.

Cùng nhau đọc sách và cùng nhau trình bày cảm nhận lớp học "Thư viện" luôn tràn đầy không khí sôi nổi và hứng thú của các học sinh.

Tại lớp học "Thư viện" ngoài việc đọc, tóm tắt nội dung chính về sách, các bạn nhỏ đã ghi chép lại cảm nhận của bản thân và thể hiện qua nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau như: Khắc họa nội dung truyện bằng hình ảnh qua nét vẽ biến hóa đủ màu sắc, biến hóa truyện ngắn thành truyện tranh, sticker ngộ nghĩnh, Sơ đồ tư duy hình cây. Nhờ đó, học sinh  có cơ hội thể hiện nhiều luận điểm mới mẻ không kém phần lém lỉnh và thông minh của mình qua môn học.

Những dòng cảm nhận được ghi trên chính những tác phẩm bằng tranh cắt của các bạn học sinh.

Giá trị của việc tìm kiếm những quyển sách hay có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự phát triển tư duy và nhận thức của bất kỳ ai, đặc biệt là các bạn nhỏ. Đưa môn học "Thư viện" vào chương trình, Trường Tiểu học & THCS FPT mong muốn giúp các bạn học sinh chủ động khám phá kiến thức thông qua sách vở, từ đó nuôi dưỡng tâm hồn và  làm giàu vốn từ của bản thân qua kho tàng văn học nhân loại phong phú. Môn học cũng là phương pháp rèn luyện thói quen đọc sách cho các bạn học sinh, đặc biệt tạo không gian giao lưu, trao đổi mới lạ cho các bạn học sinh.

Đọc sách và nêu cảm nhận vốn là lợi thế của các bạn nữ thế nhưng tại lớp học "Thư viện" ngay đến các bạn nam cũng rất chuyên tâm và say mê.

Mang trong mình "Khát vọng để đổi thay", ở FPT Edu dù ở bất kì khối Tiểu học, Trung học hay Đại học mối đơn vị đều đưa có những con người mới lạ, những môn học, giờ học đặc biệt để tạo nên sự đổi thay toàn diện. Môn học "Thư viện" của Tiểu học & THCS FPT là một trong vô vàn những điều khác lạ như thế của ngôi trường này.

Tuệ Lâm

1204

Tin sự kiện

Nhân vật