FPT Edu - Tin tức chung

Trải nghiệm hạnh phúc của sếp Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Huế

04/01/2023
XuanVB
188

Suốt một năm miệt mài theo đuổi những mục tiêu phát triển ở Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Huế, anh Nguyễn Duy Linh cũng đã có cho mình những trải nghiệm hạnh phúc riêng.

Anh Nguyễn Duy Linh (Giám đốc Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Huế) bắt đầu công việc ở FPT Edu với vị trí là một cán bộ tuyển sinh quốc tế tại Đà Nẵng. Trong giai đoạn dịch bệnh, tuyển sinh quốc tế gặp nhiều khó khăn, anh Linh từng tạm dừng công việc, dành thời gian tìm hướng đi khác. Để rồi một thời gian sau đó, cái duyên đưa anh về FPT Edu với  vị trí Trưởng phòng Tuyển sinh Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, để anh có cơ hội viết tiếp những dự định còn dang dở.

Anh Nguyễn Duy Linh trong Lễ khai giảng đầu tiên dưới vai trò là Giám đốc Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic Huế

Dự án Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Huế là do anh Linh và đồng nghiệp đi khắp dải miền Trung tìm kiếm thị trường tiềm năng. Cuối cùng, chính anh Linh là người “chốt sale” thị trường Huế, chuẩn bị tài liệu ngày đêm để đứng ra đề xuất và thuyết trình bảo vệ trước Ban lãnh đạo FPT Polytechnic.

“Khi dự án được triển khai, tuy cơ hội không được trao cho mình, nhưng mình đã theo dõi nó khá sát sao, vì nó là dự án do chính mình đề xuất. Chứng kiến Phổ thông cao đẳng Huế gặp nhiều khó khăn trong thời gian đầu triển khai mình đã rất hoài nghi bản thân, đến mức cuối năm 2021, lần đầu được các sếp giao cho “chạy” dự án này, mình đã không dám nhận”, anh Linh chia sẻ.

Anh Linh (thứ hai bên phải hàng dưới cùng) và các Cán bộ Giảng viên Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Huế

Phải tới khi được lãnh đạo ủng hộ hết lòng, được đồng nghiệp và gia đình động viên, anh Linh mới quyết định nhận vị trí Giám đốc cơ sở, chuyển công tác từ Đà Nẵng ra Huế. “Chuyến đi này cũng là lần đánh cược cuối cùng để bảo vệ ý tưởng mà mình và các anh em đã nêu ra từ buổi đầu”, anh Linh tâm sự.

Tin vào bản thân, anh Linh đã chứng minh được tiềm năng của thị trường Huế đối với mô hình Phổ thông Cao đẳng. Sau khoảng thời gian miệt mài tập huấn nhân sự, thay đổi cơ cấu và quy trình làm việc, tham gia sát sao vào các quy trình làm việc của phòng ban, anh Linh đã dẫn dắt Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic Huế hoàn thành xuất sắc mục tiêu OKR khi tuyển sinh vượt chỉ tiêu, gấp 5 lần năm 2021. Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2022, số tuyển sinh đã vượt mức cả năm 2021, đồng thời anh Linh cũng vinh dự được nhận danh hiệu Cá nhân triển khai OKR xuất sắc kỳ 1 năm 2022 do Tập đoàn FPT trao tặng.

Anh Duy Linh trở thành cá nhân triển khai OKR xuất sắc của Kỳ 1 năm 2022.

“Mình đến Huế với tinh thần ‘người F là phải máu”, anh Linh nói. Dù đã lường trước những khó khăn có thể gặp phải nhưng cũng có lúc anh Linh cảm thấy bế tắc khi chưa có nhiều kinh nghiệm, mối quan hệ để giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai, vận hành một mô hình mới như Phổ thông cao đẳng tại Huế.

“Mình quyết định chủ động tìm đến các đơn vị khác thuộc FPT Edu HO và FPT tại Huế, hỏi từng người mà mình có thể nhờ, thuyết phục họ tin vào những dự án đang triển khai như mình đang tin, khiến họ giúp mình”, anh Linh chia sẻ.

Đáp lại sự chân thành và nhiệt huyết của anh Linh là sự giúp đỡ đúng tinh thần “Đồng đội” (Tôn - Đổi - Đồng - Chí - Gương - Sáng) của người FPT. Các đơn vị khác thuộc FPT Edu, FPT tại Huế đều cố gắng hỗ trợ các hoạt động tuyển sinh của Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic Huế: từ việc cho mượn địa điểm đặt standee, thực hiện chiến dịch truyền thông offline, tới kinh nghiệm làm việc với các cơ quan chức năng có liên quan để xây dựng chính sách ưu đãi học phí cho sinh viên.

Anh Linh và Phổ cao Huế đã cùng nhau vượt qua một năm với rất nhiều trải nghiệm hạnh phúc

Làm việc xa nhà khiến anh Linh có trải nghiệm thêm trân quý gia đình nhỏ của mình

Bên cạnh đồng đội, gia đình là hậu phương vững chắc để Giám đốc 9X tự tin rời Đà Nẵng, ra Huế làm việc. Những cuối tuần đi đi về về giữa Huế - Đà Nẵng để cân bằng cả công việc và gia đình càng khiến anh Linh hiểu rõ hơn giá trị của mái ấm nhỏ. “Mình tin là những khó khăn mình vượt qua trong suốt 1 năm đầy thách thức này đã làm mình thay đổi và tiến bộ hơn rất nhiều. Biết trân trọng gia đình hơn là một trong những điều đó. Hạnh phúc đối với mình là luôn được bố mẹ, vợ con ủng hộ trong công việc”, anh Linh chia sẻ.

Chị Lê Thị Bích Ngân, Cán bộ Tuyển sinh Phổ thông cao đẳng FPT Polytechnic

 

 

 

Xuân Vũ

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

188

Nhân vật