Trường học trải nghiệm

Vì sao phụ huynh bắt đầu quan tâm đến cho con học trường học trải nghiệm?

31/03/2021
Hà Hải Ngân
67

Trường học trải nghiệm đang là môi trường được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con bởi nơi đây không chỉ cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức văn hóa cần thiết mà còn đem tới cho các bạn những kỹ năng cuộc sống cực kỳ đáng giá.

Tại trường học trải nghiệm. HSSV được học kiến thức đi đôi với thực hành. Chuyện con cứ lo tốt nghiệp, công việc để bố mẹ lo là khái niệm không tồn tại ở trường học trải nghiệm. Với vốn kiến thức phong phú kèm kỹ năng làm việc, kỹ năng sống được tôi rèn nhiều lần trong thực tế, HSSV của trường học trải nghiệm luôn là đối tượng được các nhà tuyển dụng săn đón.

Chị Mai Hoa – phụ huynh của em Trần Minh Vũ, sinh viên FPT Edu cho biết: “Con tôi vốn rất yêu thích CNTT. Trước đây tôi đã từng rất lo lắng vì nếu cho con theo đuổi ngành này thì sau khi ra trường không biết chúng tôi có lo liệu được công việc cho cháu không, vì cả hai vợ chồng đều không làm ngành nghề liên quan tới CNTT. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và lựa chọn FPT Edu làm điểm đến 4 năm Đại học cho con, tôi cảm thấy rất yên tâm bởi trường đào tạo kiến thức đi đôi với những cơ hội rèn luyện thực tế. Hiện tại, con trai tôi mới học năm 3 nhưng đã có thể đi làm thêm để kiếm thu nhập chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày của cháu”.

Việc vừa học vừa trải nghiệm thực hành giúp các bạn sinh viên tại trường học trải nghiệm có được những kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng luôn săn đón

Muốn con thích ứng với môi trường sống

Bố mẹ dù yêu thương con đến nhường nào nhưng cũng không thể đi theo con đến hết cuộc đời. Chính bởi vậy, việc dạy con tự thích ứng với nhiều hoàn cảnh, môi trường sống khác ngoài gia đình, sẽ giúp con học được cách tự lập trong cả suy nghĩ và cuộc sống.

Học được cách tự lập, các bạn trẻ sẽ hiểu được sự vất vả của cha mẹ khi vừa đi làm vừa chăm lo cho cuộc sống gia đình. Thay vì cho rằng những việc hàng ngày cha mẹ làm cho mình là điều hiển nhiên, là trách nhiệm của cha mẹ, các bạn sẽ hiểu những công việc đó là trách nhiệm của bản thân mình. Điều đó sẽ khiến các bạn trân trọng hơn những lo toan, chăm sóc của các thành viên trong gia đình dành cho mình.

Anh Quốc Hùng, phụ huynh em Quốc Tuấn, học sinh THPT FPT cho biết: “Khi con tôi còn là học sinh THCS, khi con đi học về mà vợ tôi chưa kịp nấu cơm xong, con thường càu nhàu vì đói. Dù tôi đã giải thích nhưng con chỉ chấp nhận chứ không thực sự thấu hiểu. Cho tới khi con học nội trú tại trường THPT FPT, con tự lo ăn, lo ở, lo sắp xếp thời gian học và thời gian vui chơi, nghỉ ngơi, con mới hiểu được sự vất vả của mẹ. Cứ cuối tuần về nhà, ngoài thời gian học, con đều xắn tay vào giúp bố mẹ sửa chữa đồ đạc trong nhà, đi chợ, nấu cơm. Điều đó khiến vợ chồng tôi rất xúc động”.

Trải nghiệm cuộc sống tự lập tại THPT FPT khiến nhiều bạn trẻ biết trân trọng hơn những tình cảm, sự giúp đỡ mà gia đình dành cho mình

Qua rồi cái thời bố mẹ xin cho con đi học, xin việc cho con, cho con thêm tiền tiêu nếu lương con không đủ. Bố mẹ bây giờ muốn con cái chủ động hơn vì thực sự nhiều bố mẹ không đủ nhanh nhạy nắm bắt thời cuộc để lo cho con, và đồng thời cũng muốn con lớn lên theo cách của con mà không phụ thuộc nhiều vào bố mẹ. Lựa chọn trường học trải nghiệm là cách hay để giúp con thực hiện điều ấy.    

Chị Trúc Anh, phụ huynh em Tuyết Mai, học sinh THPT FPT cho biết: "Việc để con biết mình yêu thích điều gì, muốn học gì, làm gì và dành tâm sức để theo đuổi điều ấy là vô cùng quan trọng. Nhưng muốn con nhận thức được thì cần cho con trải nghiệm thật nhiều. Đó là lý do tôi lựa chọn trường học trải nghiệm cho con".

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

Tìm hiểu về Trường học trải nghiệm và FPT Edu tại đây.

Hải Ngân

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

67

Nhân vật