FPT Edu - Tin tức chung

Những kỷ lục đặc biệt FPT Edu từng xác lập

16/11/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh
3701

Dân trí - Tổ chức Giáo dục FPT - FPT Edu đã nhiều lần xác lập kỷ lục, trong đó có những kỷ lục khá đặc biệt như “siêu trí nhớ” hay hát quốc ca trên đỉnh Fansipan. Sắp tới, FPT Edu sẽ một lần nữa ghi tên mình vào Kỷ lục Việt Nam với màn đồng diễn Vovinam đông nhất từ trước tới nay.

Kỷ lục về “siêu trí nhớ”

Tháng 1/2015, 15 sinh viên ĐH FPT thuộc Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) đã vượt qua kỳ thi kiểm tra năng lực não bộ do Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo Bimemo và Dynamic Memory thuộc Tổ chức Kỷ lục Châu Á đồng tổ chức vào tháng 1/2015 và cùng được nhận chứng chỉ Memory Grand Master.

15 sinh viên ĐH FPT - FPT Edu được nhận chứng chỉ Memory Grand Master.

Để vượt qua kỳ kiểm tra này, các thí sinh cần có khả năng thuộc và đọc lại 50 số bất kỳ dưới 5 phút và đoán thứ từ ngày bất kỳ dưới 5 giây. Tận tay vị kỷ lục gia Thế giới - TS. Biswaroop Roy Chowdhury, người duy nhất trên thế giới hiện đang nắm giữ 2 kỷ lục Thế giới về Trí nhớ và Cơ thể đã trao chứng chỉ cho sinh viên FPT Edu.

15 người là số lượng sinh viên kỷ lục cùng được nhận chứng chỉ Memory Grand Master. Cuối tháng 8/2015, ĐH FPT thuộc FPT Edu đã chính thức được trao tặng Kỷ lục Việt Nam về “Trường đại học có nhiều sinh viên đạt chứng chỉ Memory Grand Master nhất”.

Kỷ lục hát quốc ca trên đỉnh Fansipan

Hơn 60 cán bộ FPT Edu đã chinh phục Nóc nhà của Đông Dương vào ngày 28-29/9/2014. Ở độ cao 3.143m, những giai điệu hào hùng của ca khúc “Tiến Quân ca” đã được cất lên bởi giọng ca, tiếng hát của chính những cán bộ này. Hoạt động này đã lập nên kỷ lục “Tập thể hát quốc ca đông nhất trên đỉnh Fansipan”.

Hơn 60 cán bộ FPT Edu cùng hát Quốc ca trên đỉnh Fansipan.

Trong sự kiện “Hội ngộ Kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 29 - Hành trình quảng bá điểm đến hấp dẫn Việt Nam lần thứ 1/2014” diễn ra ngày 22/11 tại TP.HCM, FPT Edu đã được trao xác lập kỷ lục này.

Kỷ lục nhảy xa, nhảy dây và hít đất

Mới đây, trong dịp kỷ niệm đại lễ FPT 30 năm Tiên phong, cán bộ và giảng viên FPT Edu tại Cần Thơ đã có màn tranh tài thể lực sôi nổi qua các bộ môn như nhảy cao, nhảy xa, hít đất… Ở bộ môn nhảy dây, với 177 lần nhảy/ phút, anh Nguyễn Phúc Thịnh (Giảng viên bộ môn Vovinam) đã lập kỷ lục nam cán bộ nhảy dây nhiều nhất. Tiếp tục tranh tài nhảy xa, anh Thịnh lại lập kỷ lục với mức bật 262 cm. Đây cũng là kỷ lục bật xa nhất của người FPT Edu Cần Thơ.

Anh Nguyễn Phúc Thịnh xuất sắc giành 3 kỷ lục trong hội thao chào mừng đại lễ FPT 30 năm Tiên phong.

Chưa dừng lại ở đó, anh Thịnh lập cú “hat-trick” kỷ lục khi hít đất được 70 lần/phút và tiếp tục trở thành kỷ lục gia ở nội dung này dành cho nam. Tất cả các kỷ lục do anh Nguyễn Phúc Thịnh lập đều được ghi nhận ở cấp Tập đoàn FPT.

Kỷ lục đồng diễn Võ thuật

Ngày 18/11 tới, FPT Edu sẽ chính thức đồng diễn Vovinam tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Màn đồng diễn có sự tham gia của hơn 7.000 học sinh tiểu học, sinh viên cao đẳng và đại học, hướng tới xác lập kỷ lục màn đồng diễn võ thuật có số người tham gia đông nhất được ghi nhận tại Việt Nam từ trước tới nay.

Hơn 7.000 học sinh và sinh viên FPT Edu sẽ cùng tham gia xác lập kỷ lục này tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Sự kiện FPT Edu xác lập kỷ lục Việt Nam bằng màn đồng diễn Vovinam lớn nhất có sự tham gia chứng kiến của đại diện Kỷ lục Việt Nam, Lãnh đạo Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Lãnh đạo các Ban - ngành Thể thao văn hóa Việt Nam, các VĐV và cựu VĐV Vovinam chuyên nghiệp từng đạt nhiều thành tích thi đấu ở trong và ngoài nước…

Màn đồng diễn diễn ra cùng thời điểm ở cả 4 tỉnh, thành và được livestream trên Fanpage FPT Education vào ngày 18/11. Trước đó, kỷ lục đồng diễn Vovinam có số lượng người tham gia đông nhất được ghi nhận vào ngày 22/12/2012 tại TP Hồ Chí Minh với quy mô 1.350 người.

Theo Dân trí

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

3701

Tin sự kiện

Nhân vật