FPT Edu - Tin tức chung

Chùm ảnh: Những "chiến binh" code xuyên màn đêm để kịp về đích cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021

17/04/2021
Bùi Linh Phương
191

Gần một ngày hoạt động không ngừng nghỉ, các đội tham gia vòng chung kết FPT Edu Hackathon 2021 vẫn tận dụng từng giờ từng phút để hoàn thiện sản phẩm và chuẩn bị tốt nhất cho phần thuyết trình của đội vào ngày mai.

Đến 23h ngày 17/4, sau nhiều giờ đồng hồ kể từ lúc khai mạc vòng chung kết cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon 2021 dành cho HSSV FPT toàn quốc, 14 đội thi vẫn miệt mài hoàn thiện sản phẩm của mình. Bạn Trương Nhật Thạch, đội DTLH (FSchool Đà Nẵng) chia sẻ: "Ý tưởng của đội mình là sử dụng trí tuệ nhân tạo xử lý hình ảnh kết hợp với gậy dò đường để hỗ trợ người khiếm thị trong việc di chuyển, tránh va đập và đi sai hướng. Đến thời điểm hiện tại, đội mình đã hoàn thành sản phẩm được khoảng 70%. Chúng mình đang gặp một chút khó khăn khi link app điện thoại với database. Tuy nhiên, cả đội đã hội ý, trao đổi nhanh để sớm tháo gỡ nút thắt này".

Cùng xem thêm những hình ảnh trực tiếp từ cuộc tranh tài code xuyên đêm tại Chung kết FPT Edu Hackathon, diễn ra tại campus ĐH FPT Hà Nội.

Các giám khảo, mentor cũng thức cùng thí sinh trong "cuộc chiến" xuyên đêm.
Thành viên các đội vẫn miệt mài hoàn thiện sản phẩm.
Căng thẳng, gay cấn và gấp rút là chắc chắn, nhưng vẫn không thể thiếu những sự dễ thương.
Cả đội cùng nhau bàn bạc, thảo luận để hoàn thiện sản phẩm một cách tốt nhất.
Campus Hòa Lạc sáng đèn xuyên đêm trong vòng chung kết FPT Edu Hackathon 2021.
Không gian yên tĩnh để các đội thi có thể nghỉ ngơi thư giãn và khi làm việc thì tập trung tối đa.
Các thành viên trong đội nghỉ ngơi thư giãn trước khi tiếp tục trở lại "đường đua".
Dù đã muộn nhưng ai cũng tập trung cao độ.
Các coder vẫn đang miệt mài chạy nước rút chuẩn bị cho phần thi thuyết trình vào ngày mai.

FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) trên toàn quốc, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. 

FPT Edu Hackathon 2021 chọn chủ đề đang là xu hướng toàn cầu - Dùng AI nhận diện hình ảnh như một bài toán đầy thú vị và không kém phần thách thức cho HSSV FPT Edu tranh tài. 

Từ hơn 100 đội thi, trải qua các vòng thi đấu gay cấn, trong 2 ngày (17-18/4) 14 đội tuyển xuất sắc nhất trải qua 48h chạy đua Hackathon và thành công thuyết trình trước BGK để chứng tỏ bản lĩnh và tìm ra những tân Quán quân cho 2 bảng thi đấu. 

Cập nhật ngay các thông tin nóng nhất về cuộc thi tại:

https://www.facebook.com/FPTEduHackathon

Linh Phương

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

 

191

Nhân vật