Hơn 60 sinh viên ĐH FPT sẵn sàng tranh tài tại ‘F Talent Code 2018’

21/09/2018
Vũ Thị Ngọc Ánh

Đến 10h sáng ngày 21/9, 62 sinh viên từ ĐH FPT 3 miền đã đăng ký dự thi "F Talent Code 2018" - cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức với phần thưởng lớn nhất mà thí sinh nhận được là 2 triệu đồng.

Chương trình “F Talent Code 2018” được diễn ra tại các cơ sở của ĐH FPT trên toàn quốc (Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ). Sự kiện do Phòng Công tác sinh viên ĐH FPT các khu vực Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ phối hợp với Bộ môn An ninh an toàn thông tin, Ban Đào tạo - trường ĐH FPT cơ sở Hà Nội tổ chức.

62 sinh viên ĐH FPT tham gia tranh tài tại "F Talent Code 2018".

Hiện hệ thống ghi nhận 62 sinh viên từ 3 miền đăng ký dự thi. Trong đó, khu vực Hà Nội có số lượng thí sinh tham dự cao nhất với 66% (41 sinh viên), khu vực  TP HCM và Cần Thơ lần lượt 19% (tương đương 12 sinh viên) và 14% (9 sinh viên).
Thời gian thi lập trình sẽ kéo dài từ 8h30 - 12h và từ 13h30 - 15h (ngày 22/9). Các thí sinh sẽ di chuyển về các phòng đặc thù để thi code tập trung và kết nối trực tiếp với các cơ sở khác. Bài thi của thí sinh sẽ bao gồm 7 bài nhỏ, đánh số từ A-G. Trong đó, chủ đề của từng phần sẽ là: quy hoạch động, lý thuyết đồ thị, số học, hình học, xử lý chuỗi, tìm kiếm, sắp xếp.

Trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, các thi sinh không được phép rời khỏi khu vực dự thi. Các trường hợp còn lại đều phải có ý kiến của BTC. Thí sinh có hành động sao chép hoặc gian lận sẽ lập tức bị loại khỏi cuộc thi.

Sau khoảng thời gian trên, BTC sẽ thông báo kết quả online để tất cả thí sinh nắm được.
Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm: giải Nhất - 2 triệu đồng; giải Nhì - 1 triệu đồng; 3 giải Ba - mỗi giải 500.000 đồng; 5 giải Khuyến khích - mỗi giải 300.000 đồng và 7 giải cho cá nhân giải quyết được vấn đề đầu tiên - 300.000 đồng.

Đặc biệt, tham gia cuộc thi “F Talent Code 2018”, thí sinh có cơ hội đại diện trường ĐH FPT tham gia cuộc thi Lập trình viên quốc tế - ACM ICPC.

Cuộc thi “F Talent Code 2018” mang đến sân chơi cho sinh viên ĐH FPT trên toàn quốc có cơ hội được thử thách, khám phá và thể hiện khả năng coder của bản thân. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là nơi giao lưu, học hỏi cho sinh viên FPT, làm tiền đề cho các cuộc thi lớn sau này.

Theo Chungta

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn