FPT Edu - Tin tức chung

Tác giả 2 cuốn sách công nghệ mang chủ đề AIoT đến chia sẻ với sinh viên FPTU

21/03/2019
Nguyễn Ngọc Hải
482

Vào ngày 26/3 tới đây, PGS. TS Mohd Haris Md Khir – Giảng viên cao cấp Universiti Teknologi Petronas (UTP) – nhà khoa học hàng đầu của đất nước Malaysia - sẽ có bài trình bày tại FPTU về chủ đề AIoT. Với kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học lâu năm cùng việc là tác giả của 2 cuốn sách công nghệ, những chia sẻ của PGS.TS Haris được trông đợi sẽ đem lại nhiều kiến thức mới và hữu ích cho người tham dự.

Đăng ký tham dự chương trình theo link: http://bit.ly/UTPseminar

Trong thời đại công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) và internet vạn vật (IoT) là hai xu hướng nổi bật và dần trở thành đòn bẩy cho sự phát triển của nhiều ngành kỹ thuật. AIoT chính là sự kết hợp của hai xu hướng đó, đem đến những đặc tính ưu việt hơn cho các sản phẩm công nghệ.

Với bài trình bày về AIoT tại FPT Edu ngày 26/3 tới, PGS.TS Mohd Haris Md Khir – diễn giả của chương trình sẽ giúp người tham dự hiểu rõ về tầm quan trọng của việc triển khai Công nghệ 4.0 trong Nông nghiệp bằng cách sử dụng cảm biến AIoT để tăng sản lượng cho các sản phẩm nông nghiệp. Ngoài ra, ông cũng sẽ giới thiệu thế hệ cảm biến vi mô được phát triển bằng công nghệ MEMS cho phép khả năng tích hợp đơn trị với mạch IoT.

Đặc biệt, diễn giả sẽ nêu bật các quy trình chế tạo và phát triển cảm biến để xây dựng và sản xuất các thiết bị này; đồng thời, đề cập đến khả năng của ĐH Teknologi Petronas trong việc phát triển các cảm biến cho các ứng dụng Nông nghiệp.

PGS. TS Mohd Haris Md Khir

Được biết, PGS. TS Mohd Haris Md Khir hiện là Phó trưởng Khoa Kỹ thuật điện và Điện tử, ĐH Teknologi Petronas. Ông cũng là thành viên Ban Điều hành của Hiệp hội Thiết bị điện tử của Viện Kỹ thuật điện và Điện tử (IEEE) tại Malaysia. Năm 2016, ông giữ chức Đồng chủ tịch Hội nghị quốc tế về hệ thống thông minh & tiên tiến (ICIAS).

PGS.TS Haris sở hữu một lý lịch khoa học ấn tượng. Cho đến năm 2019, các bài báo khoa học của ông đã được trích dẫn tổng cộng 560 lần. Ông cũng giành Huy chương Vàng tại Triển lãm quốc tế về Phát minh, Công nghệ và Đổi mới SIRIM năm 2016.

Trong các năm 2012 và 2015, PGS.TS Haris đã xuất bản 2 cuốn sách về chủ đề hệ thống cảm biến thông minh và bộ lọc băng thông tích hợp. Bề dày nghiên cứu đã đưa tên tuổi ông trở thành một trong những nhà khoa học hàng đầu Malaysia về AIoT. Đây cũng là chủ đề không thể bỏ lỡ với các sinh viên ĐH FPT trong buổi seminar ngày 26/3 tới đây.

Chương trình diễn ra vào ngày 26/3, tại phòng 102 – 104R tòa Alpha, campus Hòa Lạc.

Đăng ký tham dự chương trình theo link: http://bit.ly/UTPseminar

Link sẽ được đóng vào 12h đêm ngày 22/3/2019 hoặc ngay khi hội thảo đủ đăng kí.

  Agenda chương trình
  • 10h00 – 10h30: Hành trình nghiên cứu của Đại học Teknologi Petronas - GS. TS  Rashid
  • 10h30 – 11h30: Cảm biến cho AIoT - PGS. TS Harris
  • 11h30 – 12h30: Cơ hội học Thạc sỹ và Tiến sỹ tại UTP - PGS. TS Rosdiazli – Trưởng khoa Đào tạo Cao học.


Ngọc Hải

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

482

Tin sự kiện

Nhân vật