FPT Edu - Tin tức chung

Top 14 FPT Edu Hackathon 2021 tham gia buổi training cùng CAIO FPT Software

16/04/2021
Hồ Thị Khánh Như
276

Chiều ngày 16/4, top 14 FPT Edu Hackathon 2021 đã có buổi training với sự dẫn dắt của chuyên gia AI, CAIO FPT Software Nguyễn Xuân Phong, tại FPT Edu campus Hòa Lạc. Tại đây, top 14 không chỉ được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý giá mà còn được rèn luyện kỹ năng thuyết trình, phản biện, chuẩn bị cho chung kết sắp tới.

Tại buổi training, chuyên gia Nguyễn Xuân Phong đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về AI với top 14 FPT Edu Hackathon 2021, những điều AI FPT Software đã làm được bắt đầu từ khi anh Phong gia nhập.

Anh Nguyễn Xuân Phong tại buổi chia sẻ

Đầu tiên là câu chuyện về hành trình anh Nguyễn Xuân Phong đã giúp FPT trở thành đối tác chiến lược của Mila – Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới. Cuối năm 2019 - đầu năm 2020, Giám đốc hợp tác của Mila nghỉ Giáng sinh tại Việt Nam. Anh Nguyễn Xuân Phong và Chủ tịch FPT Software lúc bấy giờ là anh Hoàng Nam Tiến đã tiếp đón và có cơ hội trò chuyện nhiều hơn về Việt Nam, văn hóa và con người Việt Nam cũng như FPT. Chỉ sau cuộc gặp, vị quản lý Mila mới biết rằng cũng có một công ty công nghệ hàng đầu đã có tên trên bản đồ thế giới.

Sau khi quay lại Canada, kỹ sư AI người Việt bắt đầu "thủ thỉ" mong tìm cơ hội hợp tác giữa Mila và công ty công nghệ Việt Nam. Lúc này nước Việt đã không còn là khái niệm mơ hồ, xa xôi với nhà lãnh đạo cao cấp của Mila và lời ngỏ hợp tác được trình đến Viện trưởng Viện Nghiên cứu - Yoshua Bengio.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe diễn giả Nguyễn Xuân Phong

Tiếp đó, anh nói về 10 bức ảnh thể hiện tình hình AI thế giới hiện nay. Trong đó, anh Phong nhấn mạnh, nếu những sinh viên học y khoa có lời thề Hippocrates thì những người nghiên cứu trí tuệ nhân tạo cũng cần có những tiêu chuẩn đạo đức riêng. “Vì AI đang phát triển đến mức chúng ta cần có những sự cảnh báo” – Anh Phong nói.

Ngoài ra, anh cũng chia sẻ những hoạt động, dự định của anh tại Việt Nam, những cơ hội hấp dẫn anh mang đến cho các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên FPT Edu.

Top 14 hào hứng đặt câu hỏi cho diễn giả

Anh Nguyễn Xuân Phong cũng dành thời gian để Q&A cùng top 14 FPT Edu Hackathon 2021. Ngoài những câu hỏi tìm hiểu về AI, các đội thi còn đặt ra cho diễn giả nhiều câu hỏi hóc búa như liệu AI có thể thay thế con người? Nếu AI đã thông minh đến mức có thể tự cải tiến chính nó, vậy những kỹ sư công nghệ sẽ đi đâu?...

Nối tiếp chương trình, cô Hoàng Ngọc Minh, giảng viên bộ môn Soft skill, ĐH FPT Hà Nội đã có chia sẻ về những kỹ năng thuyết trình, phản biện dành cho top 14. 

Cô Hoàng Ngọc Minh, giảng viên bộ môn Soft skill, ĐH FPT Hà Nội
Top 14 được thực hành thuyết trình ngay tại buổi training

Kết thúc buổi training đầy thú vị và nhiều kiến thức bổ ích, mong rằng top 14 đã thêm tự tin và sẵn sàng cho cuộc đua Hackathon cân não vào ngày 17 và 18/4 tới đây tại FPT Edu campus Hòa Lạc. Buổi chung kết hứa hẹn sẽ là những màn rượt đuổi, chạy đua ngoạn mục với nhiều ý tưởng công nghệ AI sáng tạo. Những thông tin tiếp theo về chung kết FPT Edu Hackathon 2021 sẽ được cập nhật liên tục tại: https://www.facebook.com/FPTEduHackathon.

Khánh Như

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) trên toàn quốc, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới.

FPT Edu Hackathon 2021 chọn chủ đề đang là xu hướng toàn cầu - Dùng AI nhận diện hình ảnh như một bài toán đầy thú vị và không kém phần thách thức cho HSSV FPT Edu tranh tài.

Từ hơn 100 đội thi, trải qua các vòng thi đấu gay cấn, trong 2 ngày (17-18/4) 14 đội tuyển xuất sắc nhất trải qua 48h chạy đua Hackathon và thành công thuyết trình trước BGK để chứng tỏ bản lĩnh và tìm ra những tân Quán quân cho 2 bảng thi đấu.

Cập nhật ngay các thông tin nóng nhất về cuộc thi tại:

https://www.facebook.com/FPTEduHackathon

 

276

Tin sự kiện

Nhân vật