Top 14 FPT Edu Hackathon 2021 "vặn ga" cho hành trình về đích

18/04/2021
Bùi Linh Phương

Chỉ còn vài giờ trước khi diễn ra phần thi thuyết trình trước hội đồng chuyên môn, 14 đội xuất sắc nhất của cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon 2021 đang nỗ lực "chạy đua" với thời gian để hoàn thiện sản phẩm và chuẩn bị tốt nhất cho phần trình bày của mình.

Hành trình của cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021 sắp đi đến chặng cuối, 14 đội thi ngay lúc này đang tập trung và tận dụng tối đa thời gian để có thể giới thiệu những sản phẩm hoàn thiện nhất đến ban giám khảo vào chiều nay. Bạn Nguyễn Tuấn Minh, thành viên đội DSC (ĐH FPT Đà Nẵng) chia sẻ sản phẩm của đội mình hiện đã hoàn thiện được khoảng 80%. "Là một trong 2 thành viên thuyết trình về sản phẩm trước ban giám khảo vào chiều nay, cá nhân mình cảm thấy vừa háo hức vừa hồi hộp và có cả một chút lo lắng. Vì sản phẩm của nhóm là ứng dụng Deep Learning để phát hiện bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 từ các ảnh chụp X quang phổi nên đòi hỏi chúng mình phải trang bị kiến thức chuyên môn không chỉ trong lĩnh vực công nghệ mà còn cả y tế nữa".

Trước giờ G, các đội thi đang nỗ lực hết sức mình để có được phần thể hiện ưng ý.
Các thành viên đều đang "chạy đua" với thời gian để hoàn thiện sản phẩm của mình.
Tinh thần làm việc nhóm luôn được đề cao trong suốt cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021.
Các thí sinh tranh thủ trao đổi với các thí sinh đội bạn.
Ai cũng đang cố gắng hết sức đề về đích.
Bên cạnh việc hoàn thiện sản phẩm, chuẩn bị cho bài thuyết trình cũng là một vấn đề mà các đội phải lưu tâm, đầu tư công sức.
Những "chiến binh" dù code xuyên đêm nhưng vẫn rất tỉnh táo và tập trung.
Nụ cười vẫn luôn nở trên môi các đội thi ngay trong cuộc đua đầy căng thẳng và kịch tính.
Cả đội cùng trao đổi và chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thi quan trọng diễn ra vào chiều nay.
Hoàn thiện slide để có màn thuyết trình tốt nhất trước hội đồng giám khảo.
Áp lực về thời gian, độ hoàn thiện và chất lượng sản phẩm khiến các đội thi phải thật tập trung, nỗ lực hết sức.
Tất cả đều đang cố gắng hết mình để về đích trọn vẹn nhất trong mùa giải FPT Edu Hackathon năm nay.

FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) trên toàn quốc, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới.

FPT Edu Hackathon 2021 chọn chủ đề đang là xu hướng toàn cầu - Dùng AI nhận diện hình ảnh như một bài toán đầy thú vị và không kém phần thách thức cho HSSV FPT Edu tranh tài.

Từ hơn 100 đội thi, trải qua các vòng thi đấu gay cấn, trong 2 ngày (17-18/4) 14 đội tuyển xuất sắc nhất trải qua 48h chạy đua Hackathon và thành công thuyết trình trước BGK để chứng tỏ bản lĩnh và tìm ra những tân Quán quân cho 2 bảng thi đấu.

Cập nhật ngay các thông tin nóng nhất về cuộc thi tại:

Linh Phương

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn