Trường học trải nghiệm

Những HSSV nào nên chọn trường nhiều trải nghiệm công nghệ?

23/03/2021
Hà Hải Ngân
79

Chọn trường học giàu trải nghiệm công nghệ, học sinh, sinh viên sẽ sớm trang bị cho mình những kỹ năng sống và khả năng thích ứng linh hoạt với xã hội thời 4.0. Vậy những bạn trẻ như thế nào sẽ phù hợp với một môi trường được bao phủ bởi công nghệ? 

 

Xem thêm:

1. Yêu thích công nghệ

Học sinh, sinh viên yêu thích những kiến thức và sản phẩm khoa học, kỹ thuật sẽ phù hợp với trường học có nhiều trải nghiệm công nghệ. Bởi sống một đời sinh viên trong môi trường như vậy giúp bạn có cơ hội khám phá, học hỏi những kỹ năng mới liên quan đến công nghệ cao.

Hiện nay, nhiều trường học chú trọng đến trải nghiệm công nghệ trong quá trình xây dựng chương trình học tập và hoạt động cho HSSV thông qua việc ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, thi cử và vận hành      hoạt động của trường. FPT Edu là một trong những tổ chức giáo dục như thế khi đưa trải nghiệm công nghệ trở thành một trong những hoạt động trải nghiệm cốt lõi.

“Năm đầu học ở FPT Edu, mình hơi “choáng nhẹ” vì trường có quá trời các hoạt động liên quan đến công nghệ: ngành học, cuộc thi kiến thức, đến đi ăn ở nhà ăn cũng có thể áp code thanh toán… Trải nghiệm những tiện ích mà công nghệ mang lại, mình thấy nó không còn là những xu hướng xa vời mà hiện diện ngay trong cuộc sống, trang bị cho mình nhiều kỹ năng hữu ích.” Lê Minh (sinh viên năm 2, ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT thuộc FPT Edu chia sẻ.

Một giờ học thực hành về công nghệ của các bạn học sinh, sinh viên FPT Edu

2. Sáng tạo

Sáng tạo và mong muốn làm mọi thứ theo một cách thật khác biệt là điểm chung dễ dàng nhận thấy của những học sinh, sinh viên phù hợp với một môi trường nhiều trải nghiệm về công nghệ.

Không chỉ giúp các bạn có thể “làm mới” bản thân mỗi ngày bằng những trải nghiệm khác nhau, việc sống trong một môi trường được bao phủ bởi công nghệ còn thúc đẩy mong muốn được sáng tạo và tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên làm điều này một cách thuận lợi hơn     .      

3. Nhạy cảm với  xu hướng mới

Trong trường học nhiều trải nghiệm công nghệ, các hoạt động khám phá những thiết bị, quy trình công nghệ mới là những thử thách thú vị để mỗi ngày trong cuộc sống HSSV của bạn không trôi qua một cách nhàm chán. Đồng thời, các hoạt động này giúp người học tiếp cận những xu hướng công nghệ mới: AI, IoT… Nhạy cảm với cái mới, nắm bắt xu hướng công nghệ tiên tiến, học sinh, sinh viên có khả năng linh hoạt ứng biến với sự thay đổi của việc làm, cuộc sống trong thời đại 4.0. Từ đó, các bạn có sự định hình bản thân và tương lai rõ ràng hơn.

“Mình may mắn được tiếp xúc và nhận thấy niềm đam mê với công nghệ qua những giờ học STEM ở trường phổ thông. Lên ĐH, mình chọn FPT Edu. Trải qua đời sinh viên ở đây, mình không những được học kiến thức chuyên môn công nghệ mà còn có nhiều trải nghiệm công nghệ thú vị trong suốt thời gian 4 năm học tập như thi thố với bạn bè, thực tập ở các doanh nghiệp… hay đơn giản là học Coursera nhận chứng chỉ làm đẹp CV hay là ăn cơm căng-tin chẳng cần mang tiền vì “cà app quét code” là được. ” – Nguyễn Quang Minh, sinh viên năm 2 chuyên ngành CNTT, ĐH FPT thuộc FPT Edu chia sẻ. 

Những lần kề vai sát cánh với bạn bè trong các cuộc thi công nghệ cũng là những cơ hội để có những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời

Bắt kịp công nghệ là một trong những“kỹ năng sinh tồn” thời 4.0. Bởi vậy, nếu muốn khẳng định được bản thân ở tương lai, học sinh, sinh viên cần có nhiều trải nghiệm công nghệ ở hiện tại. Việc làm quen với những kiến thức công nghệ hàng ngày sẽ giúp các bạn trẻ dễ dàng “sinh tồn” trong những doanh nghiệp lớn - nơi sự cạnh tranh trong công việc ngày càng diễn ra một cách khốc liệt.

Nguyễn Phương Anh (cựu sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, Cao đẳng FPT Polytechnic thuộc FPT Edu) chia sẻ: “Mình vốn là một cô nàng khá nhút nhát nên khi mình bắt đầu đi làm, cả nhà mình đều rất lo lắng. Nhưng không ngờ 1 tháng làm việc đầu tiên của mình diễn ra khá suôn sẻ. Mình vốn có nhiều trải nghiệm về công nghệ trong trường nên khi va chạm với công việc trong thực tế, mình khá thạo việc. Đôi khi mình còn giúp đồng nghiệp gỡ rối vài vấn đề liên quan đến máy móc. Các mối quan hệ mới của mình ở công ty cũng vì thế mà thuận lợi đến bất ngờ”.

Trau dồi kiến thức, kỹ năng trong những cuộc thi công nghệ tại FPT Edu cũng là một cách rèn luyện “khả năng sinh tồn” khi làm việc sau này

 

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

Tìm hiểu về Trường học trải nghiệm và FPT Edu tại đây.

Hải Ngân

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

79

Nhân vật