Trường học trải nghiệm

Những ngôi trường giàu trải nghiệm không thể bỏ qua tại Việt Nam

27/04/2021
Hà Hải Ngân
21

Muốn có một thời sinh viên nhiều trải nghiệm, các bạn trẻ nhất định đừng nên bỏ qua những ngôi trường giàu trải nghiệm như ĐH Ngoại thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế Quốc dân, HV Báo chí &Tuyên truyền, HV Sân khấu – Điện ảnh, các trường thuộc Tổ chức Giáo dục FPT…

Nhóm trường giàu trải nghiệm học tập

ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH KTQD và ĐH FPT là bốn cái tên nổi bật trong nhóm trường giàu trải nghiệm học tập. Quy tụ đội ngũ giảng viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế và kinh nghiệm giảng dạy, các trường ĐH kể trên đem tới cho các bạn trẻ cơ hội được tiếp cận các kiến thức chuyên sâu và những cơ hội thực hành hiếm có. 

ĐH Bách Khoa là một trong những ngôi trường giàu trải nghiệm học tập

Đối với ĐH FPT, trường còn đặc biệt đưa chương trình giảng dạy bản quyền từ nước ngoài về để sinh viên được tiếp cận sớm nhất những kiến thức mới nhất trên thế giới. Đây cũng là một cách để sinh viên ĐH FPT sẵn sàng cho mọi vị trí công việc từ trong nước đến ngoài nước.

Điểm chung của các ngôi trường top đầu về học tập này là chất lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm cực kỳ cao. Nhiều sinh viên thậm chí đã có việc làm từ khi chưa tốt nghiệp. Đặc biệt, sinh viên của trường ĐH FPT còn được nhà trường, thầy cô giới thiệu việc làm nếu có thành tích học tập tốt. Nhiều sinh viên ĐH FPT cũng tìm được việc làm thông qua các chuyến đi OJT do trường tổ chức.

Nhóm trường giàu trải nghiệm các hoạt động về kỹ năng thế kỷ 21

Có thể thấy các trường thuộc Tổ chức Giáo dục FPT là nhóm trường nổi bật nhất trong các hoạt động về kỹ năng thế kỷ 21. Tại FPT Edu, kỹ năng mềm được đưa vào chương trình học chính khóa như một môn học bắt buộc. Qua môn học này, các bạn trẻ được đào tạo bài bản về những kỹ năng cần thiết như thuyết trình, hợp tác & làm việc nhóm, tranh luận…

Bên cạnh đó, các bạn HSSV cũng hoàn toàn có thể học những kỹ năng của người thế hệ mới thông qua các hoạt động workshop, talkshow, được chỉ dẫn để có thể nhận thức bản thân, hiểu được giá trị sống và có những định hướng đúng đắn cho tương lai.

Ở đây, các bạn trẻ được quan tâm không chỉ ở kết quả học tập mà còn là tâm lý, là kỹ năng sinh tồn và thích nghi với cuộc sống.

Tâm Anh, học sinh lớp 10, THPT FPT cho biết: "Điểm nổi bật trong trải nghiệm ở FPT Edu là chúng mình được quan tâm từ bữa ăn, giấc ngủ tới những tâm sự tuổi mới lớn. Chỉ cần có gì khúc mắc, cần người tâm sự hoặc cho lời khuyên, chúng mình liền có thể tìm đến phòng tư vấn tâm lý Cóc Kể. Ở đây sẽ có những anh chị giàu kinh nghiệm sẵn sàng nghe chúng mình nói, cho chúng mình những lời khuyên hữu ích, giúp tháo gỡ những khúc mắc trong tâm lý, từ đó giúp cho các mối quan hệ xung quanh mình cũng trở nên thuận lợi hơn".

Để trở thành công dân toàn cầu, các bạn trẻ được trang bị không chỉ kỹ năng mà cả tâm thế vững chắc trước khi bước vào cuộc sống

Nhóm trường giàu trải nghiệm hoạt động ngoại khóa

Nếu yêu thích những trải nghiệm hoạt động ngoại khóa, các bạn trẻ đừng nên bỏ qua những cái tên như HV Báo chí & Tuyên truyền, HV Sân khấu – Điện ảnh, FSchool, ĐH – CĐ FPT…

Tại HV Báo chí & Tuyên truyền, hoạt động ngoại khóa nổi bật nhất có thể nói là tổ chức sự kiện. Với nhiều ưu thế trong các mối quan hệ, sinh viên HV Báo chí & Tuyên truyền có thể "mời" cả những celeb nổi tiếng tới tham dự và biểu diễn tại sự kiện do khoa tổ chức. Tham gia tổ chức sự kiện nhiều tới nỗi, hiều sinh viên sau khi tốt nghiệp, ngoài chuyên ngành được đào tạo còn có thể làm cả nghề tay trái là tổ chức và điều phối sự kiện.

Trúc Nhân đã từng là khách mời trong sự kiện Sóng Trẻ do sinh viên HV Báo chí & Truyên truyền tổ chức

 

Trải nghiệm hoạt động ngoại khóa tại HV Sân khấu – Điện ảnh lại khác. Sinh viên SKĐA thường được giáo viên "dẫn mối" cho một số chương trình nghệ thuật. Vậy nên, ngoài những hoạt động biểu diễn tại trường, các bạn trẻ đã được thử sức với các sân khấu, các vai diễn từ rất sớm.

Các hoạt động ngoại khóa tại các trường thuộc FPT Edu lại đa dạng hơn. Theo dõi tiến trình trưởng thành của các em HSSV tại đây, có thể thấy được mỗi độ tuổi, cấp học, các em lại được tham gia những hoạt động ngoại khóa khác nhau, phù hợp với độ tuổi và nhận thức. Các em học sinh Tiểu học và THCS thường xuyên được tham gia các CLB năng khiếu, tham gia các hoạt động vẽ tranh, múa hát vì cộng đồng. Các em HSSV THPT, CĐ và ĐH lại được tham gia nhiều CLB, nhiều ngày hội văn hóa, các chuyến đi dã ngoại, từ thiện, khám phá, sinh tồn, được tham gia tổ chức các sự kiện lớn nhỏ khác nhau.

Tuy rằng mỗi trường đều có những hoạt động ngoại khóa mang tính chất khác nhau nhưng tựu chung tất cả các hoạt động này đều đem lại cho các bạn HSSV nhiều kỹ năng hữu ích cho công việc và cuộc sống sau này.

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

Tìm hiểu về Trường học trải nghiệm và FPT Edu tại đây.

Hải Ngân

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

21

Nhân vật