Trường học trải nghiệm

Phụ huynh FPT Edu ủng hộ trường học trải nghiệm như thế nào?

28/04/2021
Hà Hải Ngân
241

Trường học trải nghiệm FPT Edu được rất nhiều quý phụ huynh ủng hộ bởi nhiều lý do.

Tin tưởng vào khả năng tự lập của con

FPT Edu, với những trải nghiệm phong phú trải rộng trên nhiều lĩnh vực, mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình. Chính bởi vậy, khi cho con trải qua quá trình học tập tại FPT Edu, phụ huynh thường không còn lo lắng nhiều về khả năng tự lập của con. Các bạn trẻ, với những trải nghiệm trên nhiều lĩnh vực, có thể có khả năng tự làm chủ cuộc sống của mình với kỹ năng sắp xếp thời gian, kỹ năng đối mặt, tìm hướng giải quyết, xử lý vấn đề.

Chị Mai Hoa, phụ huynh em Phước Thịnh – học sinh lớp 11 THPT FPT cho biết: "Ban đầu, khi quyết định cho con theo học nội trú tại trường, bản thân tôi rất lo lắng. Từ nhỏ cho tới khi con học lớp 9, luôn là tôi theo sát con, nhắc nhở con từng việc một từ sắp xếp lịch học, sách vở tới đưa con tới trường. Vậy mà chỉ sau 3 tháng học nội trú, con đã học được cách đi xe buýt từ nhà lên trường, sắp xếp thời gian học tập, sinh hoạt và hoạt động ngoại khóa. Khi học nội trú, cũng là lần đầu tiên con được tự giặt đồ, làm vệ sinh phòng. Nhìn thấy con trưởng thành và tự lập, bản thân tôi cũng yên tâm. Chính tôi cũng học được cách tin tưởng vào khả năng học tập, thích nghi của con, để cho con lớn".

HSSV FPT Edu học được cách tự lập thông qua trải nghiệm

Tự hào về mọi kỹ năng mà con có

Tại trường học trải nghiệm, các bạn trẻ không chỉ được đào tạo về kiến thức mà còn được chú trọng đào tạo về kỹ năng. Chính bởi vậy, các bạn trẻ cũng sẽ được đánh giá toàn diện trên mọi mặt, chứ không chỉ được đánh giá thiên về kiến thức và kết quả học tập. Dưới hệ tham chiếu mới, phụ huynh sẽ thay đổi cách nhìn về con cái, tôn trọng sở thích và khả năng, năng khiếu của con, cổ vũ con làm những điều tốt, động viên con mỗi khi đối mặt với khó khăn trong thực tế.

Trọng Hùng, phụ huynh em Huy Hoàng – sinh viên CĐ FPT Polytechnic cho biết: "Nếu như trước đây, các bậc phụ huynh thường chỉ nhìn vào điểm số để đánh giá một đứa trẻ, thì bây giờ chúng tôi đã học được cách nhìn nhận thực tế hơn. Thay vì chỉ tự hào khi con đạt kết quả cao trong học tập, thì chúng tôi học được cách tự hào về những việc tưởng chừng như nhỏ bé hơn khi con biết giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, con biết cách sơ cứu khi người khác gặp tai nạn, hay con tìm được một công việc làm thêm tốt từ khi còn ngồi trên giảng đường. Bản thân tôi cũng tìm được những chủ đề chung để nói chuyện với con thay vì chỉ gặp con là hỏi về điểm số. Có thể nói, trường học trải nghiệm FPT Edu không chỉ giúp con trai tôi trưởng thành mà còn gắn kết tình cảm giữa hai bố con tôi".

Tại trường học trải nghiệm, các bạn trẻ được đánh giá công bằng dựa trên mọi kỹ năng

Tự tin làm bạn với con

Nhiều phụ huynh FPT Edu tâm sự, trường học trải nghiệm không chỉ giúp các bạn HSSV trưởng thành, mà còn giúp con cái hiểu được những lo lắng và vất vả của cha mẹ. Cũng nhờ sự thấu hiểu ấy, khoảng cách thế hệ được rút ngắn lại. Hai thế hệ dễ dàng ngồi lại và nói chuyện với nhau nhiều hơn, bố mẹ hiểu con cái hơn, con trẻ cũng thông cảm và suy nghĩ nhiều hơn cho cha mẹ. Thậm chí, những trải nghiệm mở tại FPT Edu, nếu có sự tham gia của phụ huynh cùng với con trong các hoạt động trải nghiệm cũng khiến cho tình cảm gia đình thêm phần gắn kết, có thêm nhiều kỷ niệm, chủ đề chung.

Chị Vân Anh, PHHS em Thu Quỳnh, sinh viên năm 2, ĐH FPT chia sẻ: "Nhờ trường học trải nghiệm FPT Edu mà tôi đã có cơ hội giúp con và các bạn trải nghiệm nhiều điều thông qua chuyến đi rèn luyện ngôn ngữ tại Singapore. Cũng qua chuyến đi, tôi hiểu hơn về bọn trẻ, yên tâm hơn với sự tổ chức của nhà trường. Giờ đây, mỗi khi rảnh, hai mẹ con tôi vẫn nhắc về chuyến đi như một kỷ niệm đẹp giữa hai mẹ con – những kỷ niệm mà nếu không nhờ trường học trải nghiệm FPT Edu thì chắc hai mẹ con tôi sẽ khó có thể có được". 

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

Tìm hiểu về Trường học trải nghiệm và FPT Edu tại đây.

Hải Ngân

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

241

Nhân vật