FPT Edu - Chuyện đất & người

Những cảnh quan hiếm có ở trường Đại học FPT

08/04/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
10083

Ione.VnExpress - 6 bức ảnh trong trường đại học đạt chuẩn thương hiệu thế giới khiến nhiều sinh viên nhận ra tại Việt Nam ít có nơi như thế này.

Dù không phải địa điểm du lịch, nhưng Đại học FPT là nơi thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in vì sở hữu "1001" địa điểm chụp ảnh đẹp, lạ, trong khuôn viên trường. Hiếm trường đại học nào sở hữu hồ sen rộng ngay trong khuôn viên trường như thế này. Vào giờ nghỉ giải lao, sinh viên trường thường kéo ra chiếc cầu tre "thần thánh" đặt ngay giữa hồ sen để cùng sáng tạo những bức ảnh đẹp không cần filter.

 

Khác với sinh viên những trường đại học đặt tại trung tâm thành phố, sinh viên Đại học FPT có thể ngắm mặt trời lặn mỗi ngày giữa không gian thoáng đãng, bốn bề là thiên nhiên xanh mát. Nếu ở nơi khác, khó để chụp được tấm ảnh mặt trời lặn không vướng những hàng dây điện hay các toà nhà cao tầng. Tại đây, bất cứ khi nào có cảm hứng bạn đều có thể cầm máy lên và tự biến mình thành một người nghệ sĩ.

 

Nếu đã từng đến thăm các trường đại học tại nước ngoài, các bạn sẽ thấy những trường có khuôn viên lớn thường trồng nhiều cây xanh và thu hút nhiều chim chóc lui tới. Tại đại học FPT các loài chim như sẻ, bồ câu, cò trắng từ lâu đã thành "công dân" quen thuộc. Đây chính là những hình ảnh mang đến năng lượng tích cực, giúp sinh viên FPT được giải toả áp lực sau những giờ học căng thẳng.

 

Kí túc xá Đại học FPT là nơi được nhiều bạn trẻ check-in trong khuôn viên trường. Với tông màu trắng chủ đạo cùng thiết kế ô vuông rỗng, nhìn từ ngoài vào kí túc xá Đại học FPT giống như khu cafe cư xá nổi tiếng tại Sài Gòn.

 

Mỗi con đường đi bộ trong khuôn viên trường đều được phủ bằng những hàng thông xanh mát mắt. Nếu may mắn, bạn có thể gặp những chú vịt đang lang thang tản bộ trong trường.

 

Ngắm trường Đại học FPT từ xa cũng không phải là một gợi ý tồi đối với những người thích chụp ảnh. Cảnh toà giảng đường hình con rồng soi bóng trên mặt hồ có thể "cưa đổ" bất cứ ai đang tìm hiểu về ngôi trường này.

Theo Ione.VnExpress

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

 

10083

Nhân vật