Học tập khác biệt

Những giờ học lạ không đâu có của sinh viên FPT Edu

18/04/2019
Vũ Thị Ngọc Ánh
8084

Yeah1 - Được mệnh danh là “trường học nhà người ta”, FPT Edu luôn mang đến những bất ngờ, những nét độc đáo riêng trong từng tiết học dành cho sinh viên.

Đến với trường học này, sinh viên sẽ được trải nghiệm những giờ học “chẳng giống ai”, được dạy những kiến thức “chẳng nơi nào dạy”.

Lớp học Quản lý và lãnh đạo bản thân

Tới với lớp học này, các sinh viên sẽ có các nhìn rõ nét về chính mình, tự giải đáp những thắc mắc lớn nhất về cuộc đời, về ước mơ, mọi giá trị trong cuộc sống của mình. Giáo viên là những người truyền lửa, có trách nhiệm hướng dẫn cho sinh viên của mình, thúc đẩy người học tự nhin lại chính mình và cố gắng để trả lời những câu hỏi như: “Tôi là ai?”, “Tôi sinh ra để làm gì?”, “Ước mơ của tôi là gì” hay “Tôi có thể làm việc gì?”.

Sau khi hoàn thành lớp học, mỗi sinh viên đều có những công cụ cần thiết để giúp các bạn trẻ hoạch định, lên kế hoạch và đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình. Sau cùng, với sự giúp đỡ của các giảng viên, mỗi sinh viên sẽ biết mình cần làm gì, mở ra hướng đi đúng đắn để có thể tự rèn luyện, phát triển bản thân.

Lớp học Quản lý tài chính

Tất cả các sinh viên tới với lớp học này đều được dạy cách lập kế hoạch cho tương lai, quản lý các khoản chi tiêu sao cho thông minh, tiết kiệm; cân bằng giữa những điều cần thiết và những mong muốn chi tiêu bộc phát cũng như biết cách thẳng thắng nói “Không” với những khoản chi tiêu không hợp lý.

Chương trình là bước nền tảng giúp phát triển những kỹ năng sống cho các bạn sinh viên kể. Những bài học được thiết kế sinh động và gần gũi, cùng với sự dẫn dắt vui nhộn của các chuyên gia giúp giờ học thêm hiệu quả. Các bạn sinh viên cũng hào hứng, tiếp thu nội dung một cách tích cực hơn. Những kiến thức này không chỉ phù hợp với những sinh viên đại học mà nó còn mang tính thực tiễn cao, cần thiết cho mọi đối tượng.

Lớp học về tinh thần lãnh đạo


Đến với lớp học đặc biệt về leadership, các sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng về sự tự chủ, tư duy lãnh đạo, tầm nhìn đa chiều, nâng cao giá trị nội tại và trách nhiệm xã hội

Các bài giảng trong lớp học leadership được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo thủ lĩnh quốc tế Knowmads. Điều này giúp mang đến những trải nghiệm khác lạ, thử thách bản lĩnh cũng như góc lãnh đạo của những sinh viên FPT Edu.

Qua các buổi học vô cùng thực tiễn này, sinh viên được hướng dẫn để đặt ra các nguyên tắc cho bản thân và những cam kết hoàn thành nó, nhận thức và phát huy những giá trị cốt lõi bên trong mình. Từ đó phát triển trở thành những nhà lãnh đạo của chính mình.

Lớp học lái xe

Nhận thấy việc có bằng lái xe dần sẽ thành yêu cầu cơ bản của cuộc sống nhất là trong thời đại sinh viên FPT sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội rộng mở bước ra nước ngoài làm việc, ĐH FPT trở thành trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam đưa nội dung này vào chương trình giảng dạy. Các sinh viên ĐH FPT sẽ được tham gia những lớp học lái xe ô tô tại sân tập ngay cạnh trường Đại học, có thể học lý thuyết lái xe tại trường, được hướng dẫn những “bí kíp” quan trọng để có thể thi đỗ bằng lái một cách dễ dàng nhất.

Chương trình được thiết kế thuận lợi cho việc học sinh viên với mức học phí thấp hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Ngoài đào tạo kỹ năng lái xe ô tô cho sinh viên, lớp học còn chú trọng dạy về Đạo đức lái xe. Đó là trách nhiệm của một người tham gia giao thông, cách hành xử khi tình huống xấu xảy ra, giải quyết vấn đề đúng luật và đúng lương tâm.

Đối với ĐH FPT, đây là hoạt động nhằm phát triển các kỹ năng toàn cầu cho sinh viên, trang bị hành trang cần thiết cho các sinh viên bước vào đời.

Lớp học âm nhạc truyền thống

Tưởng chừng như đối lập, khi trường đại học hiện đại như FPT Edu lại là nơi tiên phong trong hoạt động dạy và học các nhạc cụ truyền thống. Nhưng dường như các lớp học nhạc cụ bắt buộc này lại là mảng bổ sung hoàn hảo cho những sinh viên được học để sẵn sàng hội nhập quốc tế như sinh viên FPT Edu.


Không ít bạn trẻ sẽ bất ngờ, khi tới với 1 trường học hiện đại bậc nhất như ĐH FPT lại bắt gặp các sinh viên ngồi chơi nhạc cụ truyền thống

Khi vào trường, sinh viên được yêu cầu chọn 1 trong 6 loại nhạc cụ truyền thống: đàn tranh, đàn nhị, sáo, đàn tì bà, đàn nguyệt, đàn bầu để học. Mỗi sinh viên phải biểu diễn được 2 bài nhạc Việt nam và 1 bài nhạc quốc tế để vượt qua môn học này. Đây chính là cơ hội để mỗi sinh viên FPT Edu học, hiểu, và dần yêu thích kho tàng âm nhạc dân tộc, từ đó có thể sẵn sàng bước ra thế giới với gốc rễ vững chắc là tâm hồn và văn hoá mang bản sắc Việt nam.

Có thể nói, tại FPT Edu, mỗi giờ học đều đặc biệt. Nhờ vậy, các sinh viên có thể phát triển toàn diện kỹ năng, tìm ra niềm đam mê của bản thân, thêm cảm hứng cho việc học tập và sẵn sàng hành trang bước vào đời.

Theo Yeah1

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

8084

Nhân vật