FPT Edu - Tin tức chung

Điểm mặt những thí sinh đầu tiên của "Logo hay, 10 triệu về tay"

11/06/2021
Trần Thị Mai
1037

Sau 5 ngày mở đơn đăng ký, cuộc thi thiết kế "Logo hay, 10 triệu về tay" đã nhận được hàng chục bài dự thi với đa dạng ý tưởng sáng tạo. Hãy "super soi" những gương mặt thí sinh đầu tiên để xem sản phẩm và động lực dự thi của họ có gì thú vị nhé.

Trần Đức Long - FSchool (Hà Nội): Quyết săn giải không trượt phát nào bằng 4 bài dự thi

Nhận thấy "Logo hay, 10 triệu về tay" không chỉ là sân chơi riêng dành cho dân thiết kế, Trần Đức Long, học sinh trường THPT FPT (Hà Nội) đã quyết định thử sức và thiết kế hẳn 4 sản phẩm để dự thi.

 

Long chọn chiến thuật nộp nhiều bài dự thi để tăng cơ hội nhận giải, cậu bạn chỉ mất một buổi tối để tìm ý tưởng và thiết kế cho các bài dự thi của mình.

Đức Long cho biết, dù không được học thiết kế một cách chuyên sâu nhưng cậu bạn FSchool này vẫn tự tin dự thi để có cơ hội trải nghiệm và thể hiện tài năng. Đây cũng là một cách để Long tự đánh giá thực lực của bản thân khi được so tài với các thí sinh ở nhiều bậc trình độ, đến từ nhiều cơ sở FPT Edu trên toàn quốc.

Lê Ngọc Sơn - ĐH FPT TP. HCM: Có lợi thế nhờ học thiết kế và đang... ế

Lê Ngọc Sơn hiện đang là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ tại ĐH FPT (TP HCM). Thuộc nhóm thí sinh có chuyên môn thiết kế nên Ngọc Sơn khá có lợi thế trong cuộc thi "Logo hay, 10 triệu về tay". Để thể hiện "đẳng cấp" dân chuyên, cậu bạn đã gửi hẳn 3 thiết kế logo về cuộc thi.

Ngọc Sơn cho biết dù chưa được học các kiến thức liên quan đến nhận diện thương hiệu nhưng Sơn đã tự tìm hiểu kiến thức và có một số kinh nghiệm thiết kế trong các dự án cá nhân. Sơn tham gia cuộc thi thiết kế "Logo hay, 10 triệu về tay" để rèn luyện thêm kỹ năng của bản thân và "mở rộng tầm mắt" trước các đối thủ trong cuộc thi.

Lê Ngọc Sơn chia sẻ thêm rằng, hiện cậu bạn chưa có người yêu nên toàn bộ gian rảnh đều đầu tư cho cuộc thi này.

Nguyễn Đặng Hải Hoàng - ĐH FPT Đà Nẵng: Bởi vì yêu thôi

Biết đến cuộc thi từ khá sớm, Nguyễn Đặng Hải Hoàng - sinh viên ngành Công nghệ thông tin, ĐH FPT Đà Nẵng chia sẻ cậu bạn khá hứng thú với chủ đề của cuộc thi. Là sinh viên IT thế nhưng Hải Hoàng lại khá thích công việc liên quan đến sáng tạo hình ảnh. Chính vì thế, Hoàng đã tự mày mò học thiết kế và khi biết thông tin Đại học FPT phát động cuộc thi thiết kế logo, Hoàng không ngại đăng ký dự thi ngay.

Hoàng chia sẻ: "Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Đại học FPT, mình cũng muốn đóng góp một phần nào đó theo khả năng của bản thân để chúc mừng sinh nhật trường. Hy vọng thiết kế logo của mình sẽ được nhiều sinh viên và thầy cô Đại học FPT yêu thích".

 

Dù thiết kế chỉ là kỹ năng "tay trái" nhưng Nguyễn Đặng Hải Hoàng quyết định thử sức với cuộc thi "Logo hay, 10 triệu về tay" vì cho rằng đây là kỹ năng cần thiết, sẽ giúp Hoàng bổ trợ cho hoạt động học tập và công việc sau này.

Vũ Thị Lan Anh- FPT Polytechnic (TP HCM): "Giờ em chẳng cần gì nhiều ngoài... tiền thưởng"

Vũ Thị Lan Anh, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ, CĐ FPT Polytechnic (TP HCM) là một trong số những thí sinh gửi bài dự thi sớm nhất cuộc thi. Chia sẻ về động lực dự thi, Lan Anh cho biết: "Mình học ngành thiết kế đồ hoạ nên thấy cuộc thi liên quan đến ngành học là đi thi luôn. Mình nghĩ đây cũng là cơ hội tốt để trải nghiệm và thử thách bản thân. Hơn nữa, nếu đạt giải thì vừa nhận được tiền thưởng, lại vừa có một thành tích để đưa vào portfolio, thế thì dại gì mà không thi".

 

Lan Anh chia sẻ câu tagline "Làm khác để làm tốt" trong logo cũng mang đến cảm hứng cho cô bạn. Theo Lan Anh, ý nghĩa của tagline là muốn thành công thì không làm theo một cái khuôn có sẵn và không nhất thiết phải giống tất cả mọi người; nên sáng tạo và làm tốt hơn những gì đã thấy.

Trần Minh Thức - FPT Arena (TP HCM): Mình thích thì mình đi thi thôi

Trần Minh Thức, học viên FPT Arena (TP HCM) đăng ký dự thi không vì mục tiêu "bỏ túi" những giải thưởng giá trị của cuộc thi. Đối với Thức, cuộc thi "Logo hay, 10 triệu về tay" là một cơ hội tuyệt vời để vận dụng những kiến thức đồ hoạ và phát triển khả năng sáng tạo của bản thân. Đức chia sẻ: "Cuộc thi không chỉ cho mình động lực vì giải thưởng lớn, mà hơn thế, mình dự thi vì muốn được thể hiện góc nhìn và tư duy của bản thân bằng ngôn ngữ đồ hoạ. Mình mong có thể học hỏi thêm từ các thí sinh dự thi để nâng cao cũng như hoàn thiện kỹ năng thiết kế của bản thân".

 

Minh Thức đang vừa học, vừa làm trong lĩnh vực thiết kế. Khi đi làm, Thức thường phải thiết kế theo yêu cầu của khách hàng nên bị hạn chế khả năng sáng tạo. Cuộc thi "Logo hay, 10 triệu về tay" là cơ hội để Thức tự do thể hiện những ý tưởng của mình.

Đăng ký tham dự cuộc thi NGAY tại link: http://bit.ly/logo15namFPTU.

 

Trần Mai

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

 

1037

Nhân vật