FPT Edu - Tin tức chung

Những nickname có 1-0-2 của thầy cô FPT Edu

18/11/2020
Nguyễn Huệ Anh
171

[20/11] - Không chỉ thích đặt biệt danh cho nhau, các bạn học sinh, sinh viên FPT Edu còn dành tặng thầy cô giáo những biệt danh vô cùng thú vị do chính mình nghĩ ra. Không chỉ rút ngắn khoảng cách thầy và trò, thể hiện tình cảm của các bạn mà những cái tên “không ai ngờ tới” này còn thể hiện sự tận tâm trong việc giảng dạy của các thầy cô FPT Edu.

Các bạn học sinh THPT FPT Đà Nẵng thường gọi thầy Nguyễn Minh Ký là “thầy công lực” sau khi được trải nghiệm giờ học của thầy: Đi học muộn 5 phút – 10 cái nhảy công lực; không hô điều lệnh đủ to – 3 cái nhảy công lực; nói chuyện riêng trong giờ – 5 cái nhảy công lực; quên võ phục – 20 cái nhảy công lực. 

Thế nhưng, sau những lần nhảy công lực đó, các bạn học sinh biết phải tôn trọng kỷ luật, có ý thức hơn trong giờ học vì “học võ cũng là học đạo làm người”,... Dù không bút lông, không bảng trắng nhưng thầy đã trao truyền rất nhiều kiến thức rất hay và những bài học cuộc sống ý nghĩa.

* Nhảy công lực: động tác tương tự như nhảy cóc.

Vật lý luôn là nỗi lo canh cánh trong lòng của nhiều bạn học sinh cho tới khi các “khủng long Đà Nẵng” gặp được "chị Chinh".

Cô Trinh luôn đến lớp với những mô hình thí nghiệm "to hơn cả mình" để tiết học trở nên phong phú và hấp dẫn. Công thức lý ư? Nó đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với những mẹo nhỏ như đặt tên theo bài hát của cô. Không chỉ say mê nơi giảng đường, cô Trinh còn là người chị lớn của các bạn học sinh bởi tính cách gần gũi, cởi mở và thân thiện.

Không chỉ có phong thái nhẹ nhàng, thầy giáo 8X này còn ghi điểm với sinh viên bởi cách truyền đạt gần gũi, so sánh sinh động giữa tiếng Nhật với tiếng Việt, tiếng Anh; lồng ghép những câu chuyện về văn hóa của đất nước Mặt trời mọc.

Trong những buổi lên lớp, thầy Cường luôn chia sẻ điều tâm đắc: Muốn học giỏi ngôn ngữ của Nhật Bản, trước hết hãy học theo ý thức trách nhiệm và kiên trì của họ đối với bản thân, công việc, tập thể, xã hội... Họ luôn đặt ra yêu cầu và mục tiêu rất cao trong mọi việc, từ những điều nhỏ nhất. Đây chính là chìa khóa thành công của người Nhật.

Những tiết học của thầy Nguyễn Thế Hoàng luôn để tiếp cận sinh viên theo cách học mà chơi. Cách dạy của thầy là lúc tếu táo hóm hỉnh nhưng đôi khi cũng cần thiết quân luật cho sinh viên một nề nếp nhất định. 

“Giáo làng” luôn quan sát biểu hiện của sinh viên để nắm bắt và điều chỉnh bài giảng để một tiết học chất lượng và có ý nghĩa nhất. Thầy còn quan tâm tới việc lựa chọn ngành của sinh viên, luôn tìm ra ở sinh viên những tố chất để đưa ra định hướng chuyển ngành nếu cần.

Được sinh viên gọi thân mật là "Big Boss", thầy Bùi Duy Linh là một trong những thầy cô được yêu quý nhất tại BTEC FPT Hà Nội.

Nếu ví BTEC FPT Hà Nội là một dàn nhạc thì thầy Linh được xem là một nhạc trưởng của dàn nhạc ấy bởi ngoài vai trò là giảng viên chuyên ngành Công nghệ thông tin, thầy Linh còn đảm nhiệm vị trí Giám Đốc đào tạo tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Hà Nội.

Không chỉ tận tâm trong việc giảng dạy, "Big Boss" còn luôn xuất hiện trong các sự kiện của sinh viên giúp cho tình thầy trò gắn kết bền chặt.

Là một trong những giảng viên Tiếng Anh được sinh viên yêu quý nhất tại BTEC FPT Hà Nội, cô Hiền “cao thủ” thường được các bạn sinh viên nhắc tới với tính cách thân thiện, vui tính và tận tâm với công việc. Với các sinh viên của mình, cô luôn hướng các bạn theo khẩu hiệu “3er” – “work smarter, study better, play much harder!”.

Trong lòng các bạn sinh viên, cô Hiền còn như một người chị trong gia đình bởi cô thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể nhằm gắn kết mọi người với nhau. Quả thực, “cô giáo nhà BTEC FPT" chưa bao giờ làm các sinh viên thất vọng về sự “cute" và truyền lửa của mình.

Huệ Anh

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn

171

Nhân vật