Trường học trải nghiệm

Điểm danh những gương mặt có ảnh hưởng tới giới trẻ xuất thân từ trường học trải nghiệm

07/04/2021
Hồ Thị Khánh Như
48

Trường học giúp nhiều CEO, MC hay travel blogger đình đám thu nhận kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng để thành công. Tại Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng như thế đều bước ra từ trường học trải nghiệm. 

Những CEO start-up nổi tiếng

Nhắc đến các start-up nổi tiếng tại Việt Nam không thể không nhắc đến TopCV – website giúp tạo CV và giới thiệu việc làm nổi tiếng nhất hiện nay với khoảng 1,5 triệu người dùng. CEO của TopCV – Anh Trần Trung Hiếu cũng là nhà đồng sáng lập 2 công ty công nghệ khác.

Từng ba lần khởi nghiệp, hai lần mở công ty giúp anh có bề dày kinh nghiệm với 8 năm trong lĩnh vực công nghệ và 5 năm quản lý, điều hành doanh nghiệp. Đăc biệt năm 2018 anh đã giành được nhiều giải thưởng cao quý như: Thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu thủ đô, á quân Startup Funding Camp và Top 15 Startup Việt 2018.

Trần Trung Hiếu – CEO TopCV là cựu sinh viên trường học trải nghiệm FPT Edu

 

Trung Hiếu chính là cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm của trường học trải nghiệm FPT Edu – nơi đã cho anh nhiều trải nghiệm quan trọng, tạo tiền đề cho thành công bây giờ như: Được thực tập, gia công phần mềm cho nhiều công ty nước ngoài, trải nghiệm khởi nghiệp ngay từ năm hai Đại học…

Các “đồng môn” của anh tại FPT Edu cũng đều làm chủ nhiều start-up đình đám như Nguyễn Việt Hùng với ColorME – Trung tâm đào tạo kỹ năng thiết kế và nhiếp ảnh; Vũ Hải Nam với start-up tMonitor – hệ thống giám sát chất lượng không khí từng giành giải nhất tại IoT Startup 2019…

Nguyễn Việt Hùng – “Ông chủ” ColorME đình đám
Vũ Hải Nam - người thành công với start-up tMonitor lừng danh cũng là cựu sinh viên ĐH FPT

MC tài năng

Trường học trải nghiệm FPT Edu khiến nhiều người bất ngờ khi là cái nôi của nhiều tên tuổi MC nổi tiếng được bạn trẻ yêu mến.

Có thể kể đến chàng MC trẻ của tại chương trình Bữa trưa vui vẻ tại VTV6 – Nguyễn Ngọc Thịnh (Thịnh Tunii). Ngọc Thịnh là sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT. Tuy học chuyên ngành không liên quan đến lĩnh vực MC nhưng Thịnh lại có cơ hội trải nghiệm cầm mic tại hàng trăm sự kiện lớn nhỏ ở FPT Edu và được gọi với cái tên thân mật “MC quốc dân” của trường. Nhờ đó, Thịnh có thể rèn luyện những kỹ năng cần thiết và khẳng định mình ở môi trường chuyên nghiệp là trên sóng truyền hình quốc gia.

Ngọc Thịnh là MC trẻ, được yêu mến tại VTV6

"Gần đây nhất, mình có vinh dự đứng chung sân khấu và có bức ảnh selfie "để đời" với ca sĩ Sơn Tùng M-TP trong sự kiện có sự tham gia của sinh viên ĐH FPT và hàng nghìn học sinh phổ thông Hà Nội" - Thịnh kể.

Khác với Ngọc Thịnh, Phạm Hoàng Thu Uyên nổi tiếng trong cộng đồng mạng với danh xưng hot girl ngủ gật sau khi bức ảnh cô ngủ trên xe khách được lan truyền khắp các diễn đàn. Thu Uyên đã khiến mọi người thay đổi cách nhìn về các hot girl khi chứng minh nhan sắc của bản thân tỷ lệ thuận với tài năng.

Ngoài việc đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi sắc đẹp, nhiều suất học bổng danh giá, trở thành diễn giả khi mới 21 tuổi, Thu Uyên còn trải nghiệm làm MC cho nhiều sự kiện, workshop trong trường, trải nghiệm kinh doanh… Hiện tại cô đang là MC/BTV tại An Ninh TV, để lại nhiề     u dấu ấn qua bản tin Kinh tế & Tiêu dùng với phong cách trí tuệ, chỉn chu.

Cũng như Ngọc Thịnh, Thu Uyên đã trải nghiệm công việc MC tại nhiều sự kiện lớn nhỏ trong trường ngay từ những năm đầu ĐH

Travel blogger đa tài  

Nguyễn Hữu Quyên là cựu sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT Hà Nội. Khi còn là sinh viên FPT Edu, anh là người sáng lập CLB iGo Volunteer Light quy tụ các bạn trẻ đam mê xê dịch và tình nguyện. Hữu Quyên giành được suất học bổng trao đổi sinh viên với đại học ShinShu tại Nagano (Nhật Bản), hiện thực hóa ước mơ được ra nước ngoài của mình.

Sau đó, anh tích cực tham gia nhiều chương trình trải nghiệm ở nước ngoài do trường tổ chức và trở thành nhân viên của công ty Zenrin Datacom, tại Tokyo (Nhật Bản), đam mê “xê dịch” của Nguyễn Hữu Quyên lại càng được nhân lên. Anh trải nghiệm đến nay đã hơn 20 quốc gia. Mỗi khi đặt chân đến đâu, anh cũng đều ghi lại những kỷ niệm của mình và chia sẻ với bạn bè trên mạng xã hội.

Nguyễn Hữu Quyên đã trải nghiệm tại hơn 20 quốc gia khắp thế giới

Vừa qua, anh còn nhận được danh hiệu Thanh niên Thủ đô thời đại mới do Thành đoàn trao tặng.

Dễ thấy những người nổi tiếng dù thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng họ đều có một điểm chung là lựa chọn trường học trải nghiệm để theo học và tích cực trải nghiệm ngay từ khi còn theo học tại trường. Dù không phải ai cũng lựa chọn theo đuổi chuyên ngành học tại trường nhưng chính nhờ những trải nghiệm đó họ vẫn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để kiến tạo tương lai thành công theo định nghĩa của mình.

Khánh Như

Trường học trải nghiệm FPT Edu mang đến hệ thống trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích, giúp người học có đời sinh viên giàu trải nghiệm, chủ động trang bị năng lực sống để linh hoạt thích ứng với các môi trường sống và làm việc sau tốt nghiệp.

Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, hệ thống trải nghiệm tại FPT Edu được xây dựng để giúp người học nhận ra thiên hướng của bản thân, có khả năng tự định nghĩa thành công, tự tin theo đuổi con đường của mình.

Với niềm tin càng giàu trải nghiệm càng thành công, Trường học trải nghiệm FPT Edu đồng hành cùng người học trên con đường tự kiến tạo tương lai của chính mình.

Tìm hiểu về Trường học trải nghiệm và FPT Edu tại đây.

 

48

Nhân vật